Chuyên mục
Huawei giúp Nga phổ cập 5G
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Huawei giúp Nga phổ cập 5G

Thứ bảy 31/08/2019 03:13 GMT + 7
Các thành phố Moscow và Kronshtadt của Nga sẽ được phủ sóng 5G của Huawei, Nga không sợ mất an toàn?

Nhà điều hành di động MTS của Nga đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cho kế hoạch thí điểm 5G ở Moscow và Kronshtadt.

Nga để Huawei phát triển hạ tầng 5G bất chấp cảnh báo Mỹ.

Thỏa thuận giữa hai bên đã được ký kết trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 6, khi ông gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin và tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg.

5G đã chính thức hoạt động tại Trung tâm triển lãm toàn Nga - một trong những điểm thu hút chính ở Thủ đô của Nga.

MTS cho biết, 5G hoạt động trên các dải tần 28GHz và 4.9GHz, nó sẽ thử nghiệm cái gọi là công nghệ Thành phố thông minh, được thiết kế để cải thiện quản lý dịch vụ đô thị và bảo mật, cũng như giúp phát triển hệ thống giao thông.

"Chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng gấp 7 lần lưu lượng 5G tại Moscow vào năm 2025" - Giám đốc khu vực Moscow của MTS Igor Egorov cho biết.

Trong khi đó ở Kronshtadt, một thành phố ở đảo Kotlin, cách St. Petersburg không xa, sẽ trở thành thành phố đầu tiên ở Nga được triển khai 5G bao phủ toàn bộ thành phố.

Những người có điện thoại thông minh có khả năng 5G được kết nối internet siêu nhanh. Chiếc điện thoại đầu tiên được kết nối với mạng 5G đã chứng minh tốc độ internet là 1,2Gbps.

Việc Huawei phát triển hạ tầng ở một quốc gia đã từng được phía Mỹ cảnh báo.

Washington cho rằng, sự an toàn về an ninh, bảo mật, tình báo sẽ bị ảnh hưởng một khi Huawei tham gia phát triển cơ sở hạ tầng 5G ở một quốc gia.

Mỹ hiện đang cáo buộc Huawei làm gián điệp cho Chính phủ Trung Quốc và đánh cắp tài sản trí tuệ và thực hiện do thám. Washington đã liệt Huawei vào danh sách đen và yêu cầu các công ty Mỹ ngừng giao dịch với tập đoàn này vào giữa tháng 5/2019.

Hải Lâm
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.