Chuyên mục
Moscow
o
z
Nhà mạng hàng đầu của Nga nói gì khi ký thỏa thuận 5G với Huawei?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nhà mạng hàng đầu của Nga nói gì khi ký thỏa thuận 5G với Huawei?

Chủ nhật 09/06/2019 04:55 GMT + 7
Giám đốc điều hành MTS Alexey Kornya cho biết Huawei đang có "đủ điều kiện" để cung cấp cơ sở hạ tầng cho các mạng không dây thế hệ 5 (mạng 5G) của Nga.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin chứng kiến Chủ tịch luân phiên Huawei Guo Ping và CEO MTS Alexei Kornya ký thỏa thuận phát triển 5G tại Nga. (Nguồn: AFP).

Nhà mạng di động hàng đầu của Nga MTS đã bảo vệ quyết định của mình khi hợp tác với hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei trong xây dựng mạng 5G nhưng cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty khác.

Giám đốc điều hành công ty của ông cho biết hôm thứ Sáu.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CNBC tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg (SPIEF), Giám đốc điều hành MTS Alexey Kornya cho biết Huawei đang có "đủ điều kiện" để cung cấp cơ sở hạ tầng cho các mạng không dây thế hệ 5 (mạng 5G) của Nga.

Công ty viễn thông MTS của Nga đã ký một thỏa thuận với tập đoàn Huawei về phát triển mạng 5G tại Nga trong năm 2020.

Thỏa thuận trên được ký kết ngày 5/6 bên lề cuộc gặp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Putin tại Moskva trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Khi được hỏi liệu MTS có bị áp lực phải ký hợp đồng với Huawei, ông Kornya trả lời hoàn toàn không bị bên ngoài chi phối.

"Mỗi một quốc gia có quyền và khả năng riêng của mình để xác định xem các loại thiết bị khác nhau có hay không đại diện cho những mối lo ngại nhất định. Theo nghĩa này, Huawei hoàn toàn đủ điều kiện tham gia vào hệ thống mạng của chúng tôi." - ông Kornya nói.

Ông Kornya cho biết thêm MTS cũng đang hợp tác với công ty Ericsson của Thụy Điển và Nokia của Phần Lan trong công nghệ 5G. "Cả ba nhà cung cấp chính đều có thiết bị trong mạng [5G] của chúng tôi." - ông Kornya nói.

Huawei hiện là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, tiếp theo là Nokia và Ericsson.

"Trong suy nghĩ kinh doanh, bạn phải luôn cân bằng giữa các nhà cung cấp và bạn hẳn sẽ không muốn rơi vào tình trạng phụ thuộc từ một nhà cung cấp," ông Kornya nói.

Việt Đức
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.