Chuyên mục
Moscow
'Hot girl' Instagram khoe dáng bên hồ nước độc 'Maldives của Nga'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

'Hot girl' Instagram khoe dáng bên hồ nước độc 'Maldives của Nga'

Thứ tư 10/07/2019 17:08 GMT + 7
Người dân thành phố Novosibirsk, Nga đang thích thú với địa điểm "sống ảo" mới - hồ nước xanh ngắt, dù trên thực tế nó là bãi chứa tro xỉ than của nhà máy nhiệt điện địa phương.

Mùa hè năm nay, người dân thành phố Novosibirsk nói riêng và ở Nga nói chung có một địa điểm mới để "sống ảo". Đó là một hồ nước nhỏ, xanh và trong vắt. Tuy nhiên, nó là hồ nước nhiễm độc.

Những bức ảnh về hồ nước xanh biếc này ngày càng xuất hiện dày đặc trên Instagram, đặc biệt thu hút sự chú ý của các blogger. 

Những người đăng tải ảnh chụp ở hồ gắn kèm hashtag Новосибирские Мальдивы (Novosibirsk Maldives).

Trên thực tế, hồ nước này là một bãi chứa tro xỉ than của nhà máy nhiệt điện địa phương. Bãi chứa tro là nơi thu gom tro và xỉ than được tạo ra trong quá trình đốt than nâu tại các nhà máy nhiệt điện.

Các hồ chứa được đào để phục vụ nhu cầu chứa chất thải của nhà máy nhiệt điện. Sau đó, được dùng để chứa "nước kỹ thuật".

Màu xanh lam bắt mắt từ muối canxi hòa tan cùng oxit của các kim loại khác nhau tạo thành, theo trang tin NGS của Novosibirsk.

Một yếu tố khác khiến màu sắc nước hồ khác thường là do độ sâu của bãi chứa tro đạt tới khoảng 1-2 m. Tất cả các yếu tố này tạo ra màu xanh bắt mắt của nước hồ, thu hút người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ tùy từng bãi chứa tro mới hội tụ đủ yếu tố này.

Đầu tháng 7, người dân Novosibirsk bắt đầu viết trên Instagram về vẻ đẹp của hồ. Từ thành phố đến đây chỉ mất 10 phút đi xe.

Xung quanh hồ nước xanh biếc là vài mỏm đá, một ít cát và một chiếc bè gỗ nhỏ, khiến khung cảnh càng trở nên nên thơ.

Các chuyên gia của nhà máy khẳng định hồ không nguy hiểm nhưng vẫn không nên chạm vào nước vì có thể bị dị ứng.

Trong khi người dân Novosibirsk gọi bãi chứa tro này là "nơi nuôi dưỡng tâm hồn" thì ban lãnh đạo nhà máy nhiệt điện số 5 ví nó với thao trường quân sự và yêu cầu mọi người không chạm vào nước.

"Bãi chứa tro của chúng tôi không độc hại", đại diện nhà máy viết trong một bài đăng trên mạng xã hội. "Nhưng bơi ở đây thì bị cấm!".

Cô gái trẻ tạo dáng bên hồ để có bức ảnh "sống ảo" hoàn hảo.

"Nó (hồ) không phải Chernobyl, chắc chắn là như thế. Nhưng vẫn không an toàn", một tài khoản Instagram viết.

"Danh lam thắng cảnh mới của thành phố Novosibirsk. Mọi người có thời gian hãy đến đây!", người dùng Instagram prov0kator viết kèm hashtag #novosibirsk #hồ #siberia #baichuatro.

Những người đến hồ "sống ảo" có thể mang về những bức ảnh tuyệt đẹp.

"Các bạn ơi, bơi ở đây không nguy hiểm đâu. Nhưng sáng hôm sau, chân tôi đỏ lên và ngứa mất vài ngày. Sau đó, mọi thứ đều ổn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chụp lại những bức ảnh (ở đây)?", tài khoản Instagram tweezer_nsk viết trong bài đăng hôm 5/7. "Nước có vị hơi chua, như phấn vậy". 

Hà Lan
Ảnh: Instagram
Nguồn: news.zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.