Chuyên mục
Moscow
Hòn đảo ma ám nhiều nhất thế giới được rao bán
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hòn đảo ma ám nhiều nhất thế giới được rao bán

Thứ tư 23/04/2014 07:14 GMT + 7
Trong tháng tới, chính phủ Ý sẽ bán đấu giá hòn đảo Poveglia - nơi được cho là bị ma ám nhiều nhất vì xác chết của hàng nghìn nạn nhân dịch hạch bị bỏ mặc và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo từ nhiều thế kỷ trước.

Trong bối cảnh chính phủ Ý đang thiếu tiền, Poveglia - hòn đảo được mệnh danh là ma ám nhiều nhất thế giới sẽ được đấu giá trực tuyến vào tháng tới để giúp giảm khoản nợ khổng lồ của Ý. Hòn đảo này nằm trong số 5 tài sản lớn, vốn cũng bao gồm một lâu đài và một tu viện.

 
Đảo Poveglia, nơi đang được chính phủ Ý rao bán.

Hòn đảo rộng gần 7 héc-ta từng là trạm kiểm dịch dành cho các tàu đến Venice vào thế kỷ 18. Khi dịch hạch tấn công Italia, hàng nghìn thi thể và những nạn nhân bị bệnh vẫn còn sống bị vứt bỏ trên đảo, để chôn, để thiêu sống và mặc cho thối rữa.

 
Rất nhiều người chết trên hòn đảo này vì bệnh dịch hạch.

Ước tính 100.000 người Venice đã thiệt mạng khi nhà chức trách cố dập tắt dịch bệnh. Bất cứ ai có triệu chứng bệnh đều bị bắt và tống tới đảo Poveglia, nơi họ bị bỏ mặc cho chết hoặc bị chôn sống trong những hầm mộ. Đất trên đảo này được cho là sự pha trộn của tro và xương người.

 
Đất trên đảo được cho là trộn của tro và xương người.

Các nhà điều tra về những hiện tượng siêu linh phát hiện các hoạt động ở khu vực này rất cao. Nạn nhân dịch hạch nổi tiếng nhất ở đảo này là Maria bé bỏng, người bị tách khỏi cha mẹ khi dịch bệnh bùng phát và được cho là cứ đứng hướng về quê nhà Malamocco và khóc.

Sau khi nạn dịch hạnh qua đi, thời gian sau, một bệnh viện dành cho người già đã được mở cửa trên đảo Poveglia vào năm 1922 và hoạt động cho tới năm 1968. Bệnh viện này bị đồn là từng thực hiện các thí nghiệm trên những người mắc bệnh hiểm nghèo. Các thí nghiệm này do một giám đốc bệnh viện "khét tiếng" thực hiện và người này bị cho là đã tự sát vì sự "quấy nhiễu" của các hồn ma.

 
Hòn đảo này bị bỏ hoang và du khách bị cấm đặt chân tới đây.

Một người dẫn chương trình truyền hình Mỹ từng tới hòn đảo và vào thăm bệnh viện bị bỏ không khẳng định bị ám ảnh bởi một hồn ma tại đó. Giờ đây, đảo Poveglia đóng cửa với các du khách.

Hiện tại, chính phủ Ý  hy vọng rằng chủ nhân mới sẽ biến bệnh viện thành một khách sạn theo một hợp đồng cho thuê dài 99 năm nhằm kiến thiết lại hòn đảo.


Thanh Ngân
Nguồn: phunutoday.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.