Chuyên mục
Hơn 1 triệu người Ukraine đã xin tị nạn ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Nhận lại họ là đúng rồi vì họ là gốc nga cả mà. Cũng như ngày xưa người tàu họ về nươc ấy cũng may tàu hồi ấy không...

Hơn 1 triệu người Ukraine đã xin tị nạn ở Nga

Thứ bảy 29/08/2015 07:21 GMT + 7
Theo giám đốc Cơ quan Di trú liên bang Nga, ông Konstantin Romodanovsky, hơn 1 triệu người đã chuyển đến Nga từ miền đông nam Ukraine trong đó 600.000 người quyết định không bao giờ quay trở về nhà.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Interfax, ông Konstantin Romodanovsky cho biết, khoảng 114.000 người di cư Ukraine đã tham gia vào chương trình của chính phủ Nga nhằm nhận được chỗ ở tạm, các hỗ trợ cần thiết và chỉ dẫn để trở thành công dân Nga. Ông Romodanovsky cho rằng, việc người ti nạn từ Ukraine ồ ạt tràn vào Nga đã làm thay đổi thái độ của dân chúng Nga với những người di cư nói chung.

Phần lớn người tị nạn do xung đột miền đông Ukraine đều chạy sang Nga 

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu Levada, 41% người dân Nga cho rằng, cách tốt nhất để giải quyết nạn nhập cư bất hợp pháp là giúp những người tị nạn có được công việc và quyền công dân. Tỉ lệ này vào một năm trước chỉ là 19%.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Romodanovsky khẳng định, cơ quan của ông vẫn chủ động chống nạn nhập cư trái phép và trong hơn 2 năm qua, họ đã trục xuất 1,5 triệu người đang cố vượt biên trái phép vào lãnh thổ Nga.

Vào hồi giữa tháng 6-2015, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cho biết, trong năm 2014, Nga là nước là nhận được số đơn xin nhập cư nhiều nhất trên thế giới và nguyên nhân đương nhiên là do cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine. Tài liệu của Liên Hợp Quốc cũng chỉ ra rằng, Nga và Belarus dễ tính hơn nhiều so với các nước phương Tây trong việc chấp nhận người nhập cư với việc chấp nhận hơn khoảng 90% số lời đề nghị, trong khi tại các nước Anh, Pháp, Phần Lan và Ba Lan con số này chỉ là 10%.

Đặng Vũ, Theo RT


Nguồn: anninhthudo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.