Chuyên mục
Hội người Việt Nam tại Voronezh: Khai mạc “Giải thể thao Voronezh mở rộng - 2014”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hội người Việt Nam tại Voronezh: Khai mạc “Giải thể thao Voronezh mở rộng - 2014”

Thứ bảy 03/05/2014 02:55 GMT + 7
Nhân kỉ niệm 39 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới Lễ kỉ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu” 7/5/1954 – 7/5/2014, Hội người Việt Nam tại Voronezh, kết hợp với Thành đoàn Voronezh tưng bừng tổ chức “Giải thể thao Voronezh mở rộng – 2014”. Giải đấu diễn ra từ ngày 1/5 đến 3/5/2014. Giải quy tụ 130 vận động viên không chuyên, với 10 đoàn tham gia đến từ 5 thành phố Mátx-cơ-va, Tambov, Ryazan, Belgorod và Voronezh.

Lễ khai mạc sôi động, đầy màu sắc

Theo như kế hoạch đã lên, 10h30 sáng ngày 1/5/2014, lễ khai mạc “Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” đã diễn ra tại Cung thể thao Voroshilov, trung tâm thành phố Voronezh. Tham gia lễ khai mạc, có đại diện Chi bộ Đảng và Hội người Việt Nam tại TP Voronezh, Ban chấp hành Thành đoàn và Hội sinh viên Thành phố Voronezh. Ngoài các vận động viên đến từ 5 thành phố, còn có đông đảo các cổ động viên, bà con cộng đồng tham dự buổi lễ.

Lễ khai mạc được bắt đầu với lễ rước cờ tổ quốc và màn diễn hành của 10 đoàn tham dự. Ngay sau đó, là tiết mực nhảy flashmob chào mừng lễ khai mạc đến từ các sinh viên chi đoàn Kí túc xá số 7 - Đại học Tổng hợp Quốc gia Voronezh.

Thay mặt ban tổ chức giải, ông Nguyễn Đình Điền - Ủy viên Hội người Việt Nam tại Voronezh đã lên đọc diễn văn khai mạc “Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014”. Trong diễn văn có nhấn mạnh, sinh viên Việt nam tại Liên bang Nga nói chung và tuổi trẻ Việt Nam tại Voronezh nói riêng luôn noi theo tấm gương rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay, không ngừng phấn đấu mọi mặt, để trở thành người thanh niên trong thời đại mới, hội tụ những phẩm chất: Đức-Trí-Thể-Mỹ, như tư tưởng của Bác Hồ đã dạy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Người – “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” , trong những năm vừa qua,  thanh niên – sinh viên Việt Nam tại Voronezh nói riêng và tại Liên bang Nga nói chung, luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua và đã gặt hái được nhiều thành công đáng tự hào.

Ngay sau diễn văn khai khai mạc giải của Ban tổ chức, Tổ trọng tài và đại diện cho 130 vận động viên tham dự giải đã được lời tuyên thệ. Các thành viên tham gia “Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” sẽ “cháy” hết mình, cống hiến nhiều pha bóng hay, hấp dẫn, nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của những người hâm mộ thể thao và các cổ động viên thân yêu.

Ban tổ chức đã gặp gỡ và trao kỉ niệm chương cho các đoàn tham dự. Buổi lễ khai mạc kép lại trong tiếng nhạc sôi động của bài hát “Nối vòng tay lớn”. 

“Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” - điểm hẹn của sức trẻ Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Hội người Việt nam tại Voronezh, cùng với Thành đoàn Voronezh tổ chức một giải đấu có quy mô lớn như vậy. Với 130 vận động viên tham dự, đến từ 5 thành phố lân cận khu vực Đất Đen, “Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” lần thứ nhất sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho các đoàn tham gia. Giải đấu sẽ diễn ra với 2 bộ môn: bóng đá và cầu lông. Trong đó, môn bóng đá được chia làm 2 nội dung: bóng đá nam (8 đội tham gia) và bóng đá nữ (4 đội  tham gia). Môn cầu lông được chia thành 4 nội dung, bao gồm: đơn nam – đơn nữ - đôi nam và đôi nam-nữ phối hợp. 

Anh Lê Quang Tục – Bí thư Thành đoàn Voronezh, đồng trưởng ban tổ chức giải cho biết: “ Mục đích “ Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” – là nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao trong sinh viên và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực. Đây không chỉ là dịp các vận động viên thể hiện tài năng, sức trẻ, mà còn là dịp tăng cường tinh thần tập thể, đoàn kết, giao lưu giữa sinh viên – cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga, tại Voronezh”.

Xung quanh các trận thi đấu thể thao, Ban tổ chức còn bố trí các buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ giữa các đoàn tham gia. Ngoài ra, sau các trận đấu kịch tính, các đoàn đến từ Tambov, Mátx-cơ-va, Ryazan và Belgorod sẽ được hướng dẫn tham quan thành phố Voronezh xinh đẹp. Hội người Việt Nam tại Voronezh còn bố trí xe đưa đón miễn phí cho các vận động viên và cổ động viên di chuyển tới địa điểm thi đấu.

Hi vọng rằng, “Giải thể thao Voronezh mở rộng năm 2014” sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp. 

Một số hình ảnh của lễ khai mạc và ngày thi đấu đầu tiên:Tác giả bài viết: Phong Vũ - Từ Voronezh
Nguồn: BTC
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.