Chuyên mục
Hội nghị APEC: Đại diện Nhật Bản, Mỹ rời hội nghị khi đại diện Nga phát biểu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hội nghị APEC: Đại diện Nhật Bản, Mỹ rời hội nghị khi đại diện Nga phát biểu

Thứ bảy 21/05/2022 16:00 GMT + 7

Ngoài Nhật Bản và Mỹ, đại diện 3 quốc gia khác cũng rời khỏi Hội nghị các bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) là Australia, Canada và New Zealand.

 

Hình ảnh một hội nghị trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2022 tại Thái Lan ngày 20/5/2022. (Nguồn: APEC)

 

Các quan chức Nhật Bản cho biết đại diện từ 5 nền kinh tế - trong đó có Nhật Bản và Mỹ - ngày 21/5 đã rời khỏi Hội nghị các bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) để phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Hành động phản đối trên xảy ra khi Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maksim Reshetnikov trình bày bài phát biểu tại hội nghị. Đại diện 3 quốc gia còn lại cũng rời khỏi sự kiện này là Australia, Canada và New Zealand.

Hội nghị MRT kéo dài 2 ngày (21 và 22/5) tại thủ đô Bangkok của Thái Lan với sự tham dự của đại diện 21 nền kinh tế APEC. Chương trình trọng tâm của hội nghị là thảo luận về các biện pháp thúc đẩy thương mại và đầu tư trong thời kỳ hậu Covid-19.

 

MAI ANH

Nguồn: baoquocte.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.