Chuyên mục
Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moskva thắt chặt tình đoàn kết để phát triển

Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moskva thắt chặt tình đoàn kết để phát triển

Thứ bảy 07/10/2023 13:30 GMT + 7

Tối 6/10, Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moskva, LB Nga, đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Ban chấp hành mới Hội Đồng hương Hưng Yên nhận lẵng hoa chúc mừng của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. 

 

Tham dự sự kiện có Tham tán Vũ Sơn Việt, Trưởng phòng Lãnh sự, Phó Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga, đại diện các hội đoàn, hội đồng hương của người Việt Nam tại LB Nga, ông Nguyễn Công Tráng, Chủ tịch mới của Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moskva, Ban chấp hành Hội cùng hàng trăm bà con quê Hưng Yên đang sinh sống và làm ăn tại thủ đô xứ sở Bạch Dương.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch mới của Hội Đồng hương Hưng Yên tại Moskva, ông Nguyễn Công Tráng cho biết trong bối cảnh nền kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn, yếu tố tác động không nhỏ đến sự phát triển của Hội, Đại hội lần này có nhiệm vụ tiếp tục đổi mới toàn diện với tinh thần đoàn kết gắn bó, vì quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của tất cả hội viên. Việc bầu ra Ban chấp hành (BCH) mới nhằm đưa Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững, xứng đáng với quê hương Hưng Yên thân yêu.

 


Tham tán Vũ Sơn Việt, Trưởng phòng Lãnh sự, Phó Ban công tác Cộng đồng phát biểu tại Đại hội.


Trong phát biểu của mình, Tham tán, Trưởng phòng Lãnh sự, Phó Ban công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Vũ Sơn Việt thay mặt Đại sứ quán bày tỏ vui mừng và chúc mừng Đại hội những người con của Hưng Yên. Ông Việt cho rằng điều quan trọng nhất đối với Hội đó là việc duy trì tình đoàn kết, hướng về quê hương, đóng góp cho quê hương đất nước. Ông Việt cũng chúc cho Hội Đồng hương Hưng Yên tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại hội đã nghe thư chúc mừng của UBND tỉnh Hưng Yên. Trong thư UBND tỉnh Hưng Yên bày tỏ đánh giá cao những đóng góp của Hội trong thời gian vừa qua, cũng như những đóng góp nhằm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp. Đại hội cũng được nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm từ các hội đoàn, cá nhân, cũng như những lời chúc cho Hội ngày càng phát triển, trở thành cầu nối giữa quê nhà với LB Nga. Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ trước, cũng như sự ra mắt của BCH và Chủ tịch mới của Hội

Càng xa quê tình đồng hương càng đáng quí bộn phần, càng lúc gian nan tình làng nghĩa xóm càng vô ngần yêu mến. Chính vì lẽ đó mà cách đây 13 năm, Hội Đồng hương Hưng Yên đã được thành lập nhằm mục đích tạo một nền tảng vững chắc để giúp cho cộng đồng những người con xa xứ đoàn kết giúp đỡ cùng nhau phát triển.

 

Tin, ảnh: Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.