Chuyên mục
Hoàng đế Napoleon chôn kho báu cực khủng ở Nga?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hoàng đế Napoleon chôn kho báu cực khủng ở Nga?

Chủ nhật 14/04/2019 06:23 GMT + 7
Vào tháng 10.1812, khi Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte quyết định cho quân đội rút chạy khỏi Moscow, Nga cùng với 2 đoàn xe chất đầy vàng bạc, châu báu... cướp bóc được. Tuy nhiên, ông hoàng nước Pháp được cho là buộc phải chôn giấu số kho báu trên ở Nga do tình hình không cho phép.

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte đã dẫn đội quân hùng hậu tiến đánh nước Nga nhằm xâm lược nước này. Ban đầu, quân đội của Hoàng đế Napoleon giành được lợi thế, đánh chiếm được thủ đô Moscow. Tuy nhiên, về sau quân Pháp buộc phải rút quân do người Nga áp dụng chiến thuật “vườn không nhà trống”.

Điều kiện thời tiết không thuận lợi công thêm hậu phương không thể cung cấp đủ lương thực cũng như quân đội Nga chống trả quyết liệt nên quân đội của Napoleon buộc phải rút lui.

Một số tài liệu chỉ ra, trước khi rút lui, quân của Napoleon đã cướp bóc, vơ vét được 2 đoàn xe chất đầy vàng bạc, châu báu giá trị ở các làng mạc mà đoàn quân đi qua cũng như nhiều vũ khí cổ xưa lấy từ điện Kremlin.

Đến tháng 10.1812, hoàng đế Napoleon của Pháp ra lệnh rút quân khỏi Nga và mang theo toàn bộ số kho báu cướp được.

\
Tuy nhiên, trên đường đi, đoàn xe chở kho báu và binh sĩ của Napoleon bị binh lính Nga đánh chặn trong các điều kiện thời tiết mùa đông hết sức khắc nghiệt.

Trong hoàn cảnh ấy, Napoleon buộc phải bỏ lại kho báu khoảng 80 tấn vàng cướp bóc được để có thể lui binh, về nước an toàn.

Vì vậy, ông hoàng Napoleon lệnh cho binh sĩ Pháp tạm giấu khó báu ở một địa điểm bí mật trên lãnh thổ Nga.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng, kho báu được Napoleon cất giấu năm xưa có thể đang nằm đâu đó tại một trong những hồ nước ở miền Tây vùng Smolensk.

Vào đầu những năm 1960, không ít thợ săn kho báu đã thực hiện việc truy tìm kho báu bị chôn giấu của Napoleon ở khu vực trên. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không có kết quả.

Không riêng thợ săn kho báu, các chuyên gia, nhà khoa học cũng vào cuộc, lần theo tuyến đường rút quân của hoàng đế Pháp năm xưa nhằm truy tìm tung tích kho báu 80 tấn vàng mà Napoleon đã chôn giấu ở Nga.

Tâm Anh (Theo RBTH)
Nguồn: kienthuc.net.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.