Chuyên mục
Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga

Hoan hỉ lễ Phật Đản tại Liên bang Nga

Thứ năm 23/05/2024 09:10 GMT + 7

Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng.

 

Lễ dâng lục cúng, dâng hoa.

 

Ngày 22/5, Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 (dương lịch 2024) đã được tổ chức long trọng tại Niệm Phật Đường Moskva trong tổ hợp đa chức năng Hà Nội–Moskva (Incentra) ở thủ đô nước Nga. Đại lễ có sự hiện diện và chứng minh của Thượng tọa Thích Đạo Thành, Trưởng ban tăng sự, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng; Đại đức Thích Nhuận Sanh, Phân ban tổ chức sự kiện Hoằng pháp, Ban Hoằng pháp tỉnh Bình Thuận; Ni sư Thích Tuệ Đàm Hương, trụ trì chùa Thảo Đường, Moskva, LB Nga, cùng đông đảo bà con phật tử người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Moskva và các vùng lân cận.

Tại buổi lễ, các phật tử đã cùng thực hiện những nghi lễ như dâng hương, cúng dường và tắm Phật để cầu hòa bình, an lạc, hạnh phúc cho toàn dân tộc nói chung cũng như cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nói riêng, đồng thời thể hiện lòng tôn kính, hân hoan đối với đấng Giác Ngộ - Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

 

Đại lễ có sự tham gia đông đảo của bà con Phật tử Việt Nam ở Moskva và vùng lân cận.


Thượng tọa Thích Đạo Thành, Trưởng ban tăng sự, trụ trì chùa Pháp Vân, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã chuyển tới các Phật tử và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga thông điệp của Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kêu gọi bà con phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần kỷ cương - trách nhiệm - đoàn kết - phát triển, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, xây dựng Giáo hội vững mạnh.

Thượng tọa Thích Đạo Thành cũng cảm ơn các Phật tử đã lan tỏa những ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của Đức Phật ở nơi đất khách quê người, giúp cho các thế hệ sau này qui tâm và hướng tới những giá trị cao đẹp.

 

 Nghi thức tắm Phật.


Trải qua hàng chục năm, lễ Phật đản đã có sức sống văn hóa mãnh liệt trong đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương, không đơn thuần có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà còn là một lễ hội văn hóa tinh thần chung, truyền đi thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, cùng nhau phát triển.

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Phật đản:

 

 


 


 


 


 


 


 


 


 

 

Tin, ảnh: Duy Trinh (P/v TTXVN tại Nga)

Nguồn: baotintuc.vn
9 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.