Chuyên mục
Hoa hậu H'Hen Niê trở thành đại sứ ''Dòng chảy bất tận'' tại Dubai

Hoa hậu H'Hen Niê trở thành đại sứ ''Dòng chảy bất tận'' tại Dubai

Thứ tư 08/12/2021 12:59 GMT + 7

Hàng trăm nghệ sĩ Việt sẽ sang Dubai biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” vào ngày 30.12.


Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Cục hợp tác quốc tế - Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đắk Nông thực hiện chương trình nghệ thuật với chủ đề “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” sắp diễn ra tại Dubai vào ngày 30.12 tới. Địa điểm tổ chức là tại sân vận động mái vòm Al Wasl (Dubai) - một trong những quảng trường mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới có sức chứa khoảng 20.000 người.

Ban tổ chức cũng vừa công bố Hoa hậu H’Hen Niê trở thành người đại diện hình ảnh của chương trình “Dòng chảy bất tận”. Là người dân tộc thiểu số đầu tiên giành vương miện Hoa hậu "Hoàn vũ Việt Nam 2017", Hoa hậu H’Hen Niê đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Sau đăng quang, cô cũng tích cực tham gia các chương trình đề cao giá trị dân tộc, bản sắc văn hóa và nhất là quyền của phụ nữ.

 

Hoa hậu H’Hen Niê trở thành đại sứ hình ảnh chương trình “Dòng chảy bất tận” diễn ra tại Dubai

 

“Dòng chảy bất tận” có sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ trong nước, gồm Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, diễn viên dàn nhạc cụ dân, đoàn nghệ nhân cồng chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh và 64 người mẫu quốc tế.

Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow” nhằm giới thiệu với thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, những tinh hoa văn hóa được hình thành, đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử, các giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc sẽ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy, là một tài sản tinh thần vô giá, một tài nguyên vô tận, là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 


Sân vận động mái vòm Al Wasl (Dubai) - nơi diễn ra chương trình


Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu nghệ thuật thời trang thổ cẩm của các dân tộc, khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam. Đặc biệt, các sản phẩm dệt thủ công thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số được ban tổ chức sử dụng, thiết kế thành các bộ sưu tập thời trang ứng dụng độc đáo. Sự hòa quyện giữa các trang phục truyền thống dân tộc, được các nhà thiết kế Diego, Vũ Việt Hà, Lý Quí Khánh thổi một làn gió mới về trang phục dân tộc của Việt Nam.

 

Phan Trai Úc

Nguồn: danviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.