Chuyên mục
Hình ảnh Nga khai trương tuyến metro Vành đai lớn dài nhất thế giới

Hình ảnh Nga khai trương tuyến metro Vành đai lớn dài nhất thế giới

Thứ năm 02/03/2023 11:59 GMT + 7

Ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin đã khai trương đoạn cuối cùng gồm 9 nhà ga thuộc tuyến metro Vành đai lớn (BKL) của thủ đô nước Nga. Với chiều dài 70km, đây là dự án tàu điện ngầm hiện đại quan trọng và là tuyến vành đai metro dài nhất thế giới, được đưa vào vận hành theo từng giai đoạn.

 

Nhà ga BKL. Ảnh: rbth.com

 

Trong một phát biểu trực tuyến, Tổng thống Putin đã chúc mừng người dân thành phố Moskva và tỉnh Moskva vì “sự kiện tuyệt vời này.” Ông Putin cảm ơn tất cả những người đã tham gia xây dựng tuyến BKL, nhấn mạnh rằng dự án đã được thực hiện trong một thời gian ngắn. Trong khi đó, Thị trưởng Sobyanin lưu ý rằng BKL là “dự án lớn nhất và khó khăn nhất trong lịch sử xây dựng tàu điện ngầm,” "toàn bộ nền kinh tế và toàn bộ tiềm năng của thành phố Moskva đã được dành cho dự án này.”

Đoạn cuối cùng đưa vào vận hành ngày 1/3 của tuyến BKL gồm 9 nhà ga: Maryina Roshcha, Rizhskaya, Sokolniki, Tekstilshchiki, Pechatniki, Nagatinsky Zaton, Klenovy Boulevard, Kashirskaya và Varshavskaya ở Bắc, Đông Nam và Nam thành phố.

Tổng cộng tuyến metro BKL gồm 31 nhà ga. Từ các nhà ga của tuyến BKL có thể chuyển tàu sang 20 ga thuộc 11 tuyến tàu điện ngầm xuyên tâm, 3 nhà ga thuộc tuyến metro mặt đất (MCC) và 13 nhà ga thuộc các tuyến metro mặt đất xuyên tâm (MCD), cũng như 11 nhà ga các tuyến đường sắt ngoại ô.

Việc đưa vào hoạt động đầy đủ tuyến BKL là sự kiện giao thông quan trọng trong hơn 70 năm qua của thủ đô Moskva - đô thị với 13 triệu dân và là trung tâm đi lại của đất nước. Giờ đây, người dân Moskva có thể tiết kiệm tới 45 phút mỗi ngày khi di chuyển quanh thành phố. BKL sẽ tạo động lực cho sự phát triển của toàn bộ thủ đô Moskva trong nhiều thập kỷ tới, giúp giảm tải 15% cho giao thông đường phố và 25% cho các tuyến tàu điện ngầm .

Việc thông toàn tuyến BKL tạo ra hơn 6.000 chỗ làm mới chỉ trong lĩnh vực tàu điện ngầm ở Moskva và nhìn chung, trong vài năm tới nó có thể cung cấp 100.000-150.000 việc làm ở những khu vực có các nhà ga mới. Thêm vào đó, giá trị căn hộ tại các khu vực có nhà ga metro mới cũng tăng lên. Trong 5 ngày đầu tiên, hành khách được sử dụng tuyến BKL miễn phí.

Dưới đây là hình ảnh 9 nhà ga thuộc tuyến BKL: Maryina Roshcha, Rizhskaya, Sokolniki, Tekstilshchiki, Pechatniki, Nagatinsky Zaton, Klenovy Boulevard, Kashirskaya và Varshavskaya.

 

Nhà ga Tekstilshchiki. Ảnh: rbth.com

 


Nhà ga Pechatniki. Ảnh: rbth.com

 


Nhà ga Nagatinsky Zaton. Ảnh: rbth.com

 


Nhà ga Klenovy Bulvar. Ảnh: rbth.com

 


Nhà ga Maryina Roscha. Ảnh: rbth.com

 


 


Nhà ga Sokolniki. Ảnh: rbth.com

 


Nhà gaRizhskaya. Ảnh: rbth.com

 


Nhà gaKashirskaya. Ảnh: rbth.com

 


Nhà ga Varshavskaya. Ảnh: rbth.com

 

HG

Nguồn: baothanhhoa.vn
40 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.