Chuyên mục
Hình ảnh hé lộ chiến thuật mới của Nga nhằm đối phó UAV Ukraine

Hình ảnh hé lộ chiến thuật mới của Nga nhằm đối phó UAV Ukraine

Thứ hai 11/12/2023 18:18 GMT + 7

Hình ảnh mới do Ukraine công bố gần đây, cho thấy những thay đổi đáng kể về cấu trúc ở các chiến hào do Nga xây dựng trong xung đột tại Ukraine.


Quân đội Nga dựng các tấm che màu đen lên trên chiến hào nhằm đối phó với UAV tự sát của Ukraine.

Theo trang mạng Bulgaria Military, quân đội Nga đã lắp đặt thêm phần khung và phủ các tấm che màu đen lên trên chiến hào ở tiền tuyến, nâng cao khả năng đối phó với máy bay không người lái (UAV) góc nhìn thứ nhất (FPV) của Ukraine.

Trong ảnh, những tấm che này được triển khai quanh các hào từ phía trên và hai bên. Việc xây dựng vẫn đang được tiến hành ở nhiều chiến hào khác nhau.

Lớp bảo vệ này có thể khiến binh sĩ Ukraine gặp khó khăn hơn trong việc xác định mục tiêu để UAV FPV thả lựu đạn hoặc đâm thẳng vào.

Theo trang mạng Bulgaria Military, đây không phải vật liệu được binh sĩ Nga trưng dụng ở tiền tuyến mà dường như được ngành công nghiệp quốc phòng Nga sản xuất hàng loạt. Nghĩa là giải pháp ngụy trang mới này được tiến hành một cách có tổ chức.

Hình ảnh mới do quân đội Ukraine thu thập cũng cho thấy Nga đang tích cực đào thêm chiến hào mới ở tiền tuyến. Hoạt động gia cố tuyến phòng thủ, xây dựng chiến hào được quân đội Nga thực hiện thường xuyên kể từ cuối năm ngoái.

 

Hình ảnh mới được lực lượng Ukraine ở tiền tuyến công bố.


Thông tin mới xuất hiện trong bối cảnh quân đội Ukraine đang triển khai hàng loạt UAV FPV với số lượng lớn ở tiền tuyến. Igor, một binh sĩ Ukraine chuyên điều khiển UAV, nói về việc Kiev đã không ngừng nâng cấp, tăng tầm hoạt động cho UAV FPV.

"Hiệu quả của UAV FPV đã tốt hơn nhiều. Chúng có thể bay xa hơn và mang theo lượng thuốc nổ lớn hơn", Igor cho biết.

Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, mô tả "UAV giống như con mắt của quân đội chúng tôi".

"UAV có thể tạo bước ngoặt trong cuộc xung đột. Chúng tôi đang thử nghiệm nhiều giải pháp khác nhau để hướng tới thành công", ông Fedorov nói.

Trong khi đó, quân đội Nga cũng đang tích cực săn lùng UAV Ukraine. Cuối tuần trước, Nga công bố video UAV tự sát đâm thẳng vào một UAV có 6 cánh quạt của Ukraine, khiến nó bị hư hại và rơi xuống đất.


Đăng Nguyễn (Theo Bulgaria Military)

Nguồn: nguoiduatin.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.