Chuyên mục
Hé lộ lý do điện Kremlin không tiết lộ lịch trình cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hé lộ lý do điện Kremlin không tiết lộ lịch trình cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều Tiên

Thứ bảy 20/04/2019 10:50 GMT + 7
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lý giải việc không tiết lộ thông tin về địa điểm và thời gian chính xác của cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo do lo ngại về vấn đề an ninh.

Theo Xinhua, điện Kremlin hôm 20/4 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thảo luận về quan hệ song phương, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và hợp tác trong khu vực.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết nội dung cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo sẽ rất rộng.

"Sẽ không có nghi ngờ gì về việc Nga sẵn sàng làm mọi thứ để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên đến mức tối đa trong khả năng của mình" – người phát ngôn khẳng định.

Ông Peskov lý giải việc không tiết lộ thông tin về địa điểm và thời gian chính xác của cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo do lo ngại về vấn đề an ninh nhưng người phát ngôn này cho hay hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra ở Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)

Trong diễn biến có liên quan, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi một bức thư cho Tổng thống Nga Putin, cam kết nỗ lực tăng cường quan hệ song phương trước khi hai nhà lãnh đạo sắp có cuộc gặp đầu tiên.

Bức thư của Chủ tịch Kim nhằm hồi đáp thông điệp hôm 12/4 của Tổng thống Putin gửi chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử chức chủ tịch Ủy ban Quốc vụ trong kỳ họp quốc hội hôm 11/4.

Trong thư, Chủ tịch Kim nhấn mạnh phát triển quan hệ truyền thống là lợi ích của cả hai quốc gia, theo hãng thông tấn KCNA.

“Tôi sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với ngài trong nỗ lực phát triển mối quan hệ thân thiện giữa Triều Tiên và Nga một cách nhất quán và mang tính xây dựng theo yêu cầu của thời đại mới và để bảo vệ hòa bình cũng như an ninh thế giới”, Chủ tịch Kim nhấn mạnh trong thư.

Theo thông báo ngày 18/4 của Điện Kremlin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng này theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Dự kiến, trong chuyến thăm này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin.

Cự Giải (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.