Chuyên mục
Hành khách Nga kể về cú đáp máy bay giúp 160 người thoát chết

Hành khách Nga kể về cú đáp máy bay giúp 160 người thoát chết

Thứ tư 13/09/2023 17:50 GMT + 7

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đã may mắn hạ cánh an toàn xuống một cánh đồng khi máy bay gặp sự cố trên không.

 

Phi công Nga hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng cứu sống 155 hành khách. (Nguồn: RT).


Theo RT , chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Ural Airlines đang trên hành trình bay từ từ khu nghỉ mát ven biển Sochi đến thành phố Omsk, thuộc vùng Siberia ngày 12/9 thì bất ngờ gặp sự cố trên không.

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố và xác định máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay gần nhất, phi công của Ural Airlines đã quyết định hạ cánh xuống một cánh đồng lúa mì ở vùng Novosibirsk. Khi gặp nạn chiếc Airbus A320 đang chở theo hơn 160 hành khách và phi hành đoàn.

Trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga sau sự cố, nhiều hành khách của chiếc máy bay gặp nạn vẫn chưa hoàn toàn hiểu được tại sao họ may mắn sống sót.

Một nam hành khách tên Yury đã dành lời khen ngợi đến tổ bay khi cứu sống toàn bộ hành khách trước cửa tử: “Chúng tôi tiếp đất nhẹ nhàng hơn cả trên đường băng”.

 

Một hành khách nhí và người thân sau thoát nạn thần kỳ từ chiếc Airbus A320. (Ảnh: Sputnik).


Cũng theo các hành khách trên chiếc Airbus A320, dù gặp sự cố phi hành đoàn vẫn ra sức trấn an tình thần cho hành khách và tìm cách hạ cánh.

“Tôi rất biết ơn phi hành đoàn và các phi công đã cứu chúng tôi. Đó là một điều kỳ diệu” , một nữ hành khách nói với hãng tin địa phương Gorsite .

“Thật tốt là chúng ta đã không lao xuống nước. Thời tiết lạnh quá”, Yury nói một cơ quan báo chí.

Vùng Ubinsk, nơi chiếc Airbus A320 hạ cánh khẩn cấp có địa hình khá phức tạp với nhiều hồ và đầm lầy. Khu vực này cách Omsk chỉ khoảng 200 km.

Cũng theo RT , chuyến bay Airbus A320 gặp nạn theo 155 hành khác, trong đó có 23 trẻ em. Phi hành đoàn gồm 6 người - cơ trưởng là ông Sergey Belov.

Phi công này đã từ chối trả lời báo chí sau vụ tai nạn.

Belov được truyền thông Nga ca ngợi là một anh hùng khi cứu sống toàn bộ hành khách và phi hành đoàn bằng quyết định có phần mạo hiểm của mình. Theo Ural Airlines, Belov có xuất thân từ một gia đình có nhiều thế hệ làm phi công. Ông nội của Belov phục vụ trong không quân Liên Xô và là hoa tiêu trên máy bay ném bom tầm xa.Các phi công của chiếc Airbus của Ural Airlinesl đã hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng lúa mì ở vùng Novosibirsk. Cơ trưởng Sergey Belov (trái) và cơ phó Eduard Semyonov (phải). (Ảnh: Sputnik).


Cha của Belov, Vladimir là một phi công dân sự - ông này cũng từng có hành động dũng cảm cứu máy báy thoát khỏi nguy hiểm trong một sự cố hàng không vào năm 1989. Ông Vladimir sau đó được trao tặng huân chương cấp nhà nước cho lòng dũng cảm của mình, sau khi ngừng bay ông chuyển sang làm công tác đào tạo phi công trẻ cho Ural Airlines.

Hiện tại vẫn chưa xác định được nguyên nhân chiếc Airbus A320 gặp sự cố, có nhiều giả thuyết cho thấy hệ thống thủy lực trên máy bay gặp trục trặc.

Trước đó, vào tháng 8/2019, một chuyến bay khác của Ural Airlines cũng từng xảy ra một tai nạn máy bay nghiêm trọng nhưng phi công vẫn dũng cảm cứu máy bay và cứu sống 233 người dù hàng chục người bị thương.


 Tùy Ý (Nguồn: russian.rt.com)

Nguồn: vtc.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.