Chuyên mục
Hành khách Mỹ đấm tiếp viên vì không được phục vụ cà phê

Hành khách Mỹ đấm tiếp viên vì không được phục vụ cà phê

Thứ sáu 23/09/2022 18:03 GMT + 7

Nếu bị kết tội, nam hành khách này sẽ phải ngồi tù đến 20 năm. Hiện người này đã bị bắt giữ và đang chờ phiên tòa xét xử.


Alexander Tung Cuu Le (23 tuổi) tấn công tiếp viên hàng không vì trong chuyến bay đến Los Angeles.


Một hành khách người Mỹ đã bị bắt sau khi đấm nam tiếp viên hàng không American Airlines trong chuyến bay từ Mexico đến Los Angeles, The Straits Times đưa tin ngày 23/9.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào hôm 21/9 trên chuyến bay mang số hiệu 377. Theo đơn tố cáo, người này tên là Alexander Tung Cuu Le (23 tuổi), sống ở thành phố Westminster (bang Colorado).

Khi máy bay cất cánh 20 phút, Le rời khỏi chỗ ngồi và đến gần một thành viên phi hành đoàn để yêu cầu phục vụ cà phê.

Sau đó, Le đã nắm lấy cả hai vai của tiếp viên khiến người này phải lùi lại và cố gắng phòng thủ.

Một lúc sau, nam hành khách tiến đến ngồi ở một hàng ghế trống ở khoang hạng nhất. Một tiếp viên hàng không khác đã tiếp cận Le và yêu cầu anh quay trở lại chỗ ngồi của mình. Nhưng Le không tuân thủ và dọa đánh khiến anh phải quay đi để báo cáo hành vi với phi công. Thấy vậy, Le lao về phía tiếp viên và đấm vào đầu người này.

Video từ một hành khách cho thấy mọi người la hét khi chứng kiến cảnh tượng trên.Lượng hành khách gây rối tăng lên từ khi đại dịch bùng phát. Ảnh: CNN.


Theo The Straits Times, Le bị cáo buộc tội danh tấn công và can thiệp vào công việc của các thành viên tổ bay. Nếu bị kết tội, mức án tối đa cho hành vi này là 20 năm tù.

Ngay sau vụ việc, Le đã đã được chuyển sang một dãy ghế khác, tay chân bị trói lại.

Ông Curtis Blessing, phát ngôn viên của American Airlines, cho biết vị khách này đã bị các nhân viên an ninh giữ lại khi đến Los Angeles.

“Anh ta sẽ không bao giờ được phép di chuyển bằng phương tiện của chúng tôi trong tương lai”, ông Blessing nói.

Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, công đoàn đại diện cho phi hành đoàn của hãng hàng không American Airlines (Mỹ), nói rằng hành động bạo lực này sẽ khiến sự an toàn của tất cả hành khách và tổ bay gặp nguy hiểm.

Theo số liệu của Cục Hàng không Liên bang (FAA), xứ cờ hoa đã thực hiện 680 cuộc điều tra liên quan đến các hành vi hung hăng, không đúng đắn trên máy bay tính đến năm 2022.

Hầu hết trường hợp bị cáo buộc đánh tiếp viên hàng không, không chịu đeo khẩu trang, nằm trên lối đi lại của máy bay, cùng với một số tội danh khác. Những đoạn video ghi lại cuộc ẩu đả và lăng mạ của hành khách trên máy bay giờ luôn thu hút sự bàn tán trên mạng.

Năm ngoái, 6.000 vụ chống đối đã được báo cáo, trong đó khoảng 4.300 trường hợp liên quan đến việc được yêu cầu đeo khẩu trang, theo FAA.

Con số này đã được giảm đáng kể trong năm nay nhưng vẫn cao hơn trước đại dịch. Tính đến ngày 20/9, đã có gần 2.000 báo cáo về tình trạng trên.

Đầu năm nay, Cục Quản lý An ninh Vận tải cho hay họ sẽ ngừng thực thi quy định đeo khẩu trang trên máy bay sau khi một thẩm phán liên bang ở Florida bác bỏ yêu cầu này.


Thảo Ngân

Nguồn: zingnews.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.