Chuyên mục
Hàng trăm người khỏa thân để cảnh báo về Biển Chết
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàng trăm người khỏa thân để cảnh báo về Biển Chết

Thứ hai 18/10/2021 17:53 GMT + 7

Hàng trăm người mẫu khỏa thân với cơ thể được sơn trắng đi dọc một vùng sa mạc rộng lớn tại miền Nam Israel để cảnh báo về nguy cơ Biển Chết dần khô cạn với tốc độ đáng báo động.

 

Ngày 17/10, khoảng 200 người đàn ông và phụ nữ tạo dáng trên những ngọn đồi trông xuống Biển Chết - hồ nước mặn sâu nhất thế giới nằm giữa Israel, Jordan và vùng Bờ Tây - theo hướng dẫn của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Stephen Tunick, theo Guardian.“Đối với tôi, cơ thể tượng trưng cho vẻ đẹp, cuộc sống và tình yêu”, ông Tunick, tác giả bộ ảnh khỏa thân lần này, nói. Ông cho biết mình chọn màu sơn trắng để gợi liên tưởng tới nhân vật “vợ của Lot” - người đã biến thành tượng muối trong một câu chuyện của Kinh thánh.Thông qua bộ ảnh này, ông Tunick muốn nhấn mạnh việc Biển Chết đang dần khô cạn với tốc độ báo động. Mực nước hồ đang giảm khoảng 1 m mỗi năm.Nguyên nhân là Israel và Jordan dùng lượng lớn nước ở thượng nguồn vào mục đích nông nghiệp và nước uống. Tốc độ nước bay hơi bị đẩy nhanh do biến đổi khí hậu, cùng với quá trình khai thác khoáng sản càng khiến vấn đề trầm trọng hơn.


10 năm trước, ông Tunick cũng từng chụp ảnh hơn 1.000 người mẫu khỏa thân trên bờ Biển Chết. Nhưng khi ông trở lại vài năm sau, mực nước hồ đã giảm xuống, để lại những lớp cát thô ráp và những chiếc hố sụt rộng.Đây là lần thứ ba nhiếp ảnh gia 54 tuổi này đặt chân tới nơi đây theo lời mời của Bộ Du lịch Israel để mô tả Biển Chết thông qua người mẫu khỏa thân. Trước đó, ông Tunick từng tổ chức hàng chục bộ ảnh khỏa thân quy mô lớn trên thế giới.Một số nhà lãnh đạo bảo thủ tại Israel phản đối dự án của ông Tunick. Một nghị sĩ còn yêu cầu Bộ Du lịch Israel hủy tài trợ cho “sự ghê tởm diện rộng” này.Nhưng Thị trưởng thành phố Arad Nisan Ben Hamo cho rằng dự án này là lời khẳng định Arad “là một thành phố tự do”. Ông hy vọng bộ ảnh sẽ thu hút thêm nhiều du khách và giúp gây quỹ cho một bảo tàng mới về Biển Chết.


Quốc Đạt 

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.