Chuyên mục
Hàng nghìn người Italy xuống đường phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàng nghìn người Italy xuống đường phản đối cung cấp vũ khí cho Ukraine

Thứ hai 05/12/2022 05:48 GMT + 7

Hàng nghìn thành viên công đoàn và người theo cánh tả tại Rome ngày 3/12 đã xuống đường tuần hành sau khi chính phủ Italy mới hứa hẹn cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine vào năm tới.


Theo kênh truyền hình RT, những người biểu tình yêu cầu tăng lương và lên án chính phủ Italy gia hạn nghị định cho phép nước này cung cấp vũ khí cho Ukraine đến năm 2024.

Cuộc biểu tình đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn người tại quảng trường Piazza della Repubblica. Những người biểu tình giơ cao các biểu ngữ “hạ súng, tăng lương”.

 

 

 

“Chính phủ của bà Giorgia Meloni đang kéo chúng ta ngày càng sâu hơn vào vòng xoáy chiến tranh với những kết quả không thể đoán trước. Rõ ràng Italy là một quốc gia hiếu chiến và tham gia tích cực trong cuộc xung đột, mặc dù thực tế là đại đa số dân chúng phản đối chiến tranh và hậu quả là chi tiêu quân sự tăng mạnh”, nghiệp đoàn USB chia sẻ trước khi tổ chức cuộc biểu tình.

Thủ tướng mới của Italy, Giorgia Meloni, đã ban hành một sắc lệnh vào ngày 1/12 cho phép nội các tiếp tục gửi vũ khí sang cho Ukraine đến cuối năm 2023 mà không cần xin phép quốc hội chính thức.

Theo một cuộc thăm dò do EuroWeek News thực hiện vào tháng trước, 49% người dân phản đối việc gửi vũ khí cho Kiev và 38% ủng hộ. Ngoài ra, 49% người Italy tin rằng Ukraine cần nhượng bộ Nga trong cuộc xung đột để đẩy nhanh tiến trình hòa bình, trong khi chỉ 36% muốn Kiev tiếp tục chiến đấu.

Tháng trước, một cuộc biểu tình khác ở Rome kêu gọi một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt xung đột Ukraine đã thu hút 100.000 người.


Bảo Hà

Nguồn: baotintuc.vn
12 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.