Chuyên mục
Hàng không Nga thay đổi lộ trình, tránh không phận Ukraine
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàng không Nga thay đổi lộ trình, tránh không phận Ukraine

Thứ sáu 14/03/2014 09:24 GMT + 7
Các hãng hàng không của Nga, trong đó có hãng hàng không quốc gia Aeroflot, đã bắt đầu thay đổi các lộ trình bay để tránh không thận Ukraine, giữa lúc căng thẳng đang gia tăng giữa Mátxcơva và Kiev vì bán đảo Crimea.


Theo các thông tin chuyến bay từ trang web giao thông hàng không

Theo các thông tin chuyến bay từ trang web giao thông hàng không Flight Radar 24, một chuyến bay của hãng Aeroflot tới thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea, miền nam Ukraine, hôm 12/3 đã thực hiện lộ trình dài hơn qua lãnh thổ Nga, thay vì lộ trình thông thường qua Ukraine.

Aeroflot đã xác nhận thông tin trên trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, nói rằng "một quyết định đã được đưa ra nhằm thay đổi các lộ trình bay".

Đến chiều qua 13/3, cổ phiếu của Aeroflot đã giảm gần 10% sau thông tin trên.

Các chuyến bay của các hãng hàng không Nga khác như Transaero và NordWind dường như cũng tránh đi vào không phận Ukraine, trong khi lộ trình bay của các hãng hàng không nước ngoài như Turkish Airlines không thay đổi.

Một nguồn tin từ ngành công nghiệp hàng không biết các hãng hàng không Nga đang tuân thủ những lời khuyên từ giới chức hàng không Nga, mặc dù một phát ngôn viên từ cơ quan giám sát hàng không dân sự Nga từ chối bình luận về vấn đề này.

Các lộ trình của các chuyến bay Aeroflot tới 2 thành phố Istanbul và Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/3 cũng bị thay đổi để tránh không phận Ukraine.

Trong một diễn biến khác, Aeroflot ngày 13/3 cho biết khi đội biên phòng Ukraine không cho phép 2 phi công của họ nhập cảnh tại sân bay Donetsk và Kharkov ở phía đông Ukraine mà không giải thích rõ lý do.

Aeroflot đã lên tiếng phản đối hành động trên của phía bộ đội biên phòng Ukranie và sẽ khiếu nại với giới chức Ukraine về vụ việc.

An Bình
Theo RIA
Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.