Chuyên mục
Hãng hàng không Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội

Hãng hàng không Trung Quốc mở đường bay tới Hà Nội

Thứ sáu 08/12/2023 17:46 GMT + 7

Ngày 8-12, Hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Việt Nam qua sân bay Nội Bài (TP Hà Nội).


Hãng hàng không Sichuan Airlines khai thác máy bay A320 từ Thành Đô tới Hà Nội.


Vào 15 giờ 30 ngày 8-12, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của Hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ TP Thành Đô (Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô - Hà Nội. Sự kiện đánh dấu sự phát triển của mạng đường bay quốc tế giữa hai nước.

Đường bay Thành Đô - Hà Nội được Sichuan Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, khai thác loại máy bay Airbus A320/A321, thời gian bay khoảng 2 giờ 10 phút. Hiện tại đường bay Thành Đô - Hà Nội mới chỉ có 1 hãng hàng không này khai thác.

Sichuan Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực: Châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

 


Hành khách lam thủ tục bay chặng Hà Nội - Thành Đô ngày 8-12.


Đây là Hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines), đánh dấu thủ đô Hà Nội tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các hãng hàng không quốc tế. Với sự kiện khai trương đường bay mới, Sichuan Airlines là 1 trong 6 hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Thúc đẩy du lịch với Trung Quốc

Ông Zhang Chang Heng, Trưởng Đại diện hãng hàng không Sichuan Airlines cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời, người dân Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) rất muốn đến tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn hóa với con người Việt Nam. Việc có đường bay thẳng tới Thành Đô sẽ giúp du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện các tour tham quan thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu, kỳ quan Trương Gia Giới và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của Tứ Xuyên… Đây là lý do Sichuan Airlines lựa chọn mở đường bay thẳng từ TP Thành Đô đến Hà Nội.

 Nghi thức phun vòi rồng chào đón mở đường bay mới Thành Đô - Hà Nội.


Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá việc mở đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại của du khách giữa hai tỉnh, thành phố của Việt Nam và Trung Quốc. Từ đó góp phần thúc đẩy du lịch và kinh tế giữa hai địa phương.

Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến sân bay Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng 500 lượt chuyến bay, 76 ngàn lượt khách. Dự kiến dịp tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 lượt chuyến bay, 98 ngàn lượt hành khách mỗi ngày đi đến qua sân bay Nội Bài. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua cảng trong thời gian tới.

 

5 đường bay đi Úc

Cùng ngày 8-12, Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Perth (Úc) đi TP HCM với chuyến bay mang số hiệu VN790 chở hơn 300 khách khởi hành lúc 00 giờ 50. Đây là thành phố thứ 3 của Úc mà Vietnam Airlines khai thác đường bay đến, sau Sydney và Melbourne.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN791 chở gần 200 hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã hạ cánh tại Perth lúc 22 giờ 50 ngày 7-12.

 

Quầy làm thủ tục chuyến bay VN791 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Perth.


Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa TP HCM và Perth với tần suất 3 chuyến/tuần.

Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng nhất của Úc, có khoảng 300.000 người Việt Nam và gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Trong giai đoạn trước dịch, Việt Nam là thị trường khách quốc tế đến lớn thứ 10 của Perth và là thị trường lớn thứ hai chưa có đường bay thẳng từ Perth. Trong khi đó, Perth là thị trường lớn thứ 3 tại Úc đối với Việt Nam.

Với đường bay mới này, Vietnam Airlines đang khai thác 23 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Úc, tương ứng trung bình 3 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số các đường bay đến Úc của Vietnam Airlines được nâng lên 5 đường gồm Hà Nội, TP HCM - Melbourne; Hà Nội, TP HCM - Sydney và TP HCM - Perth. Toàn bộ đường bay được khai thác bằng máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350 hoặc Boeing 787.

 

Dương Ngọc

Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.