Chuyên mục
Hàn Quốc miễn phí thẩm tra visa cho người Việt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hàn Quốc miễn phí thẩm tra visa cho người Việt

Thứ ba 01/10/2019 14:26 GMT + 7
Lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu như trước đây.  


Theo trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc tại TP.HCM, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí đối với visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc Asean nhằm tăng cơ hội chuyến thăm của các quốc gia Asean tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Theo đó, từ 1-10-2019 đến 31-12-2019, công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Philippines, Singapore, Thái Lan... sẽ được miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn (C-3). Đây là loại visa với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân…đi một lần. Phí thẩm tra loại visa C-3 trước đây là 20 USD. 

Tuy nhiên, lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu như cũ. Không áp dụng miễn trừ phí thẩm tra cho các trường hợp visa nhiều lần và các loại visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4).

Tổng cục du lịch Hàn Quốc tổ chức triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc năm 2019 tại TP.HCM .

Ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc công ty du lịch TransViet cho biết, việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn với 20 USD cũng là tin vui cho các công ty du lịch.

Thời gian qua, do các vụ khách du lịch Việt lợi dụng việc nới lỏng visa của Hàn Quốc để trốn lại và sau đó phía Hàn Quốc đã xiết lại khiến cho lượng khách du lịch đến Hàn Quốc của một số công ty giảm nhẹ so với kế hoạch.

“Thị trường khách du lịch Hàn Quốc chưa hồi phục hoàn toàn. Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện chính sách visa, nâng cao năng lực xử lí hồ sơ visa tăng gấp đôi từ quý IV năm 2019. Do đó, việc miễn trừ phí thẩm tra tạo điều kiện tốt cho các công ty du lịch Việt, đồng thời thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc”- ông Huy nói.

Theo Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong chín tháng năm nay, khách du lịch Việt Nam sang  Hàn Quốc đạt hơn 409 nghìn lượt, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến, cuối năm 2019 sẽ có hơn 585 nghìn lượt khách du lịch Việt đến Hàn Quốc.

Đồng thời, trong giai đoạn năm năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á, đạt khoảng 34.1%.

Tú Uyên
Nguồn: plo.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.