Chuyên mục
Moscow
Hải quan sân bay Krasnoyarsk thu giữ tiêu bản cá sấu từ khách Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Thực ra đây là thú nhồi bông thôi, chứ không phải ca sấu xịn 100%. Khách du lịch Nga vẫn thường mua loại cá sấu này từ...

Hải quan sân bay Krasnoyarsk thu giữ tiêu bản cá sấu từ khách Việt Nam

Thứ bảy 04/03/2017 07:15 GMT + 7(Baonga.com) - Ngày 28/2 vừa qua hải quan sân bay Krasnoyarsk đã phát hiện và thu giữ 1 tiêu bản cá sấu dài 1,4m nặng hơn 4kg do thiếu giấy phép nhập khẩu. Đây cũng là một loại động vật có tên trong nhiều phụ lục cấm nhập khẩu. 


Tiêu bản cá sấu này sau đó đã được gửi tặng đến bảo tàng địa phương. Sau khi thẩm định đã xách định cá sấu này thuộc nhóm cá sấu hoa cà (hay còn gọi là cá sấu nước mặn), thuộc nhóm động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Hơn nữa, loài cá sấu này cũng nằm trong phụ lục I của Công ước quốc tế về động vật hoang dã với yêu cầu chặt chẽ giấy phép vận chuyển qua biên giới.

Mức tiền phạt dành cho hành khách người Việt là 2 500 rup.

Ông Ivan Cherkasov, phó giám đốc Bảo tàng khu vực Krasnoyarsh cho biết: “Bảo tàng của chúng tôi rất vui mừng vì đã có mối liên hệ tốt đẹp với hải quan của vùng, trong hai năm vừa qua, đây là tiêu bản cá sấu thứ 4 mà chúng tôi tiếp nhận. Trong thời gian sắp tới, hiện vật này sẽ được đặt trong gian trưng bày của bào tàng phục vụ cho việc tham quan của du khách”. 

Hoa Huệ

Nguồn tham khảo: 
http://www.kkkm.ru/posetitelyam/novosti/v-muzej-postupilo-chuchelo-krokodila

Nguồn: kkkm.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.