Chuyên mục
Hải quân Mỹ truy tố thủy thủ đốt tàu chiến tỉ USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hải quân Mỹ truy tố thủy thủ đốt tàu chiến tỉ USD

Thứ sáu 30/07/2021 14:30 GMT + 7

Ngày 30-7, AP đưa tin Hải quân Mỹ đã truy tố 1 thủy thủ gây ra vụ hỏa hoạn làm phá hủy tàu USS Bonhomme Richard vào năm 2020.

Đây là vụ cháy tàu tồi tệ nhất mà không do chiến tranh của ngành hàng hải trong thời gian gần đây. Theo hãng tin AP, con tàu đã cháy trong hơn 4 ngày, hỏng hóc nghiêm trọng về cấu trúc, điện và cơ học nên buộc phải bị dỡ bỏ. Theo ước tính, Mỹ có thể mất tới 4 tỉ USD để thay thế con tàu này. 

Trong thông báo của Hạm đội 3, Chỉ huy Sean Robertson cho biết thủy thủ bị cáo buộc là 1 thành viên thuộc thủy thủ đoàn tàu USS Bonhomme Richard. Người này bị buộc tội phóng hỏa nghiêm trọng và cố ý làm hỏng tàu. Danh tính của anh ta không được tiết lộ. 

Chi tiết của vụ việc không được cung cấp và cũng không rõ có bằng chứng hay động cơ nào được phát hiện hay không. Tàu USS Bonhomme Richard là 1 trong số ít các tàu của hạm đội Mỹ có thể hoạt động như một tàu sân bay mini.

 


Tàu USS Bonhomme Richard phải ngừng hoạt động sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ảnh: Reuters


Khi bị cháy vào ngày 12-7-2020, tàu Bonhomme Richard đã gần kết thúc quá trình nâng cấp kéo dài hai năm ước tính trị giá 250 triệu USD. Có khoảng 160 thủy thủ và sĩ quan có mặt trên tàu khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Lúc đó, con tàu đang trong quá trình nâng cấp ở căn cứ hải quân San Diego. 

Đám cháy bắt đầu từ khu vực kho dưới của con tàu, nơi chứa các hộp các tông, vải vụn và các vật dụng bảo trì khác. Những cơn gió từ Vịnh San Diego đã khiến ngọn lửa cháy to hơn rồi lan ra các trục thang máy và ống xả. Sau đó, 2 vụ nổ càng khiến vụ hỏa hoạn trở nên nghiêm trọng.  

Vụ cháy khiến hơn 60 thủy thủ và dân thường bị thương nhẹ, kiệt sức vì nóng và ngạt khói. Vào tháng 11-2020, Hải quân Mỹ thông báo ngừng hoạt động tàu Bonhomme Richard.


Bảo Hạnh

Nguồn: nld.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.