Chuyên mục
Hai mươi ba người chết ở Na Uy sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 của Pfizer
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hai mươi ba người chết ở Na Uy sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 của Pfizer

Thứ năm 14/01/2021 19:47 GMT + 7

23 người đã chết ở Na Uy sau khi tiêm vắc xin của công ty Pfizer (Mỹ) và công ty BioNTech (Đức), Cơ quan dược phẩm Na Uy cho biết.

 

© AP Photo / Ginnette Riquelme


Tất cả các ca tử vong đều được ghi nhận ở những người già trên 80 tuổi với khả năng miễn dịch suy yếu.


"Những ca này không đặc biệt đáng báo động. Loại vắc xin này có yếu tố nguy cơ rất nhỏ, ngoại trừ một số trường hợp tiêm cho bệnh nhân cao tuổi có sức khỏe kém", - hãng truyền hình NRK dẫn lời phát ngôn viên của Cơ quan dược phẩm Na Uy Steinar Madsen.


Làm thế nào để tránh tử vong do vắc xin?


Để tránh những sự cố tương tự trong tương lai, Viện Y tế Quốc gia đã thay đổi một số khuyến nghị về việc tiêm vắc xin cho những bệnh nhân lớn tuổi có bệnh nền nghiêm trọng.

 

"Các tác dụng phụ thông thường có thể góp phần gây ra đợt bệnh nghiêm trọng hơn ở người cao tuổi có bệnh nền", – Cơ quan cho biết.


Chủng ngừa vắc xin chống coronavirus do BioNTech phát triển và Pfizer phân phối) đã bắt đầu ở Na Uy vào ngày 27 tháng 12, những người tiêm chủng đầu tiên là cư dân các viện dưỡng lão ở Oslo. Đến nay, 25.000 người đã được chủng ngừa trong toàn vương quốc.

Nguồn: vn.sputniknews.com
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.