Chuyên mục
Hạ viện Nga thông qua dự luật tăng cường 'chủ quyền quốc gia' trên Internet
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hạ viện Nga thông qua dự luật tăng cường 'chủ quyền quốc gia' trên Internet

Thứ năm 11/04/2019 11:53 GMT + 7
Hạ viện Nga ngày 11/4 đã thông qua dự thảo luật nhằm gia tăng chủ quyền quốc gia trên không gian Internet, cũng như chống lại những vụ tấn công mạng từ nước ngoài. 

Ảnh minh họa - Reuters

Các nhà phản đối dự luật cảnh báo nó có thể gây gián đoạn mạng Internet ở Nga và được sử dụng để kiểm soát thông tin chống đối chính phủ. 

Trước đó, Chính phủ Nga đã cân nhắc ngắt kết nối với mạng Internet toàn cầu nhằm thử nghiệm các hệ thống chống tấn công mạng của nước này.

Cuộc thử nghiệm đồng nghĩa với việc dữ liệu sẽ chỉ được truyền tải giữa các công dân và các tổ chức ở trong lãnh thổ Nga, thay vì truyền ra nước ngoài. 

Kế hoạch trên là một phần trong dự thảo luật mang tên “Chương trình Quốc gia Kinh tế Kỹ thuật số” được trình lên Quốc hội Nga năm 2018. Truyền thông nước này đưa tin dự kiến cuộc thử nghiệm diễn ra trước ngày 1/4 năm nay. 

“Chương trình Quốc gia Kinh tế Kỹ thuật số” đòi hỏi những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của Nga phải đảm bảo có thể vận hành trong tình huống kẻ địch bên ngoài tấn công mạng để cô lập nước này.

Các biện pháp được nêu trong dự thảo luật trên của Nga bao gồm việc xây dựng phiên bản riêng của hệ thống tên miền (DNS) hay còn gọi là sổ địa chỉ của Internet. Nhờ đó, nó có thể hoạt động nếu liên kết đến các máy chủ có vị trí quốc tế bị cắt.

Hiện tại có 12 tổ chức giám sát các server chính cho DNS song không server nào đặt tại Nga. Tuy nhiên, việc nhiều bản sao sổ địa chỉ Internet đã tồn tại bên trong lãnh thổ Nga cho thấy những hệ thống mạng của họ có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi bị các nước cấm vận Internet. Bên cạnh đó, chương trình thử nghiệm dự định sẽ liên quan đến khả năng các ISP chứng minh rằng họ có thể chuyển hướng dữ liệu đến các điểm định tuyến do chính phủ kiểm soát.

Chính phủ Nga đang rót vốn đầu tư cho các ISP sửa đổi cơ sở hạ tầng của họ để đáp ứng nhu cầu bảo vệ an ninh mạng cấp thiết. 

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.