Chuyên mục
Hà Nội: Thí điểm “quán nhậu” có dịch vụ đưa khách say về tận nhà
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hà Nội: Thí điểm “quán nhậu” có dịch vụ đưa khách say về tận nhà

Thứ hai 09/02/2015 05:29 GMT + 7
Chiều 8/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ - “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Tiêu chí về Điểm kinh doanh rượu bia an toàn là phải có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu 2 nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn; nhân viên nhà hàng phải có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe sau khi khách sử dụng rượu, bia và có thể gửi xe lại quán hoặc nhờ người đưa về; trong nhà hàng có những pano, áp phích tuyên truyền…

Điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông đầu tiên tại Hà Nội là nhà hàng Tràng An tại số 42 Tăng Bạt Hổ. Nhà hàng này khẳng định sẽ thực hiện đúng các tiêu chí để giúp hành khách có thể sử dụng bia rượu nhưng vẫn lái xe an toàn, tư vấn cho hành khách uống rượu bia có trách nhiệm và vì sức khỏe...              

Mô hình kinh doanh rượu bia an toàn giao thông được thí điểm đầu tiên tại Hà Nội

Việc thí điểm mô hình kinh doanh rượu, bia an toàn giao thông được kỳ vọng sẽ có được sự đồng thuận cao của toàn xã hội về việc nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia trên toàn quốc; nhằm giảm các vụ tai nạn giao thông do nguyên nhân sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ - “đã uống rượu bia thì không lái xe!”

Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam - cam kết sẽ phổ biến, quán triệt chương trình phối hợp này đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Ngoài ra, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát chủ trì phối hợp Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông các địa phương xây dựng mô hình Điểm kinh doanh rượu, bia an toàn giao thông, trước mắt thực hiện thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM.

C.N.Q
Nguồn: Dân trí
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.