Chuyên mục
Giọng ca Opera Hà Uyển Linh ra mắt album nhạc trữ tình
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giọng ca Opera Hà Uyển Linh ra mắt album nhạc trữ tình

Thứ sáu 16/09/2022 11:45 GMT + 7

Ca sĩ Hà Uyển Linh vừa chính thức ra mắt album DVD "Tình" với những ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, trữ tình và cả nhạc nhẹ.

 

Buổi ra mắt được tổ chức tại The Muse Art Space – 47 Tràng Tiền, Hà Nội. Album gồm các ca khúc: Quê hương (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân), Về quê (Phó Đức Phương), Chuyện tình thảo nguyên (Trần Tiến), Mẹ tôi (Trần Tiến), Non nước hữu tình (Thanh Sơn), Khúc hát ân tình (Thanh Sơn), Nhớ quê (Minh Vy), Nghe câu quan họ trên cao nguyên (Vũ Thiết), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Giận mà thương (Trần Hoàn), Chuyến đò quê hương (Vy Nhật Tảo), Mashup Hiu hắt đời nhau – Tình lỡ (Thanh Bình – Lê Vũ). 

Mỗi ca khúc là một MV được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, ghi hình ở cả sân khấu và ngoại cảnh.

 


Hà Uyển Linh trong lễ ra mắt album.


Hà Uyển Linh được đào tạo âm nhạc bài bản, chỉn chu tại những cái nôi đào tạo âm nhạc lớn  ở Việt Nam và Nga. Thành tích học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giúp Hà Uyển Linh nhận được học bổng du học toàn phần chuyên ngành Opera tại Nga. Tại Nga, giọng hát Hà Uyển Linh được đánh giá cao trong cộng đồng người Việt và gặt hái được nhiều giải thưởng thanh nhạc. 

"Việc đầu tư và trau dồi kiến thức chuyên môn là điều kiện vô cùng cần thiết cho sự nghiệp lâu dài của tôi sau này. Hơn nữa, tôi rất đam mê với Opera, và sâu thẳm trong tôi rất mong muốn có cơ hội chinh phục dòng nhạc khó nhằn này, cũng như muốn được mở rộng phạm vi giọng hát để có thể giúp ích cho việc dễ dàng chuyển mình vào các dòng nhạc khác một cách thật linh hoạt, thành thạo", nữ ca sĩ nói.

10 năm theo đuổi âm nhạc, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera nhưng album đầu tay "Tình" của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian chứ không phải mang phong cách thính phòng, học thuật.Hà Uyển Linh cho những ca khúc trữ tình dân gian cho album đầu tay.


Nói về điều này, Hà Uyển Linh cho biết: "Thật ra là tôi đã rất thích những dòng nhạc này ngay từ lúc mới bắt đầu học hát, và tôi cũng có ước muốn ngay sau khi kết thúc khóa học bên nước ngoài sẽ trở về Việt Nam thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng, đã khắc sâu vào tâm trí của hầu hết người dân Việt Nam. 

Như các bạn đã biết, âm nhạc Việt Nam như một dòng chảy bất tận liên tục với nhiều nhánh nhỏ khác nhau, nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Tất cả những điều đó đã tạo nên một lịch sử âm nhạc Việt Nam với đầy đủ những sắc thái mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc. Và tôi muốn được thử sức mình, đưa những cảm xúc đa sắc màu ấy vào trong album đầu tay của mình qua các ca khúc dân gian, trữ tình, quê hương với tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử, tình người và tình yêu quê hương, rất mong được khán giả đón nhận".

Là album đầu tay, nhưng Hà Uyển Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Uyển Linh muốn khán giả được trọn vẹn cảm xúc cùng với mình thông qua kết nối hình ảnh, âm thanh, từ đó đến gần với khán giả hơn nữa.

"Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi nhiều hơn nữa để tương lai sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả", nữ ca sĩ bộc bạch.

 

Thúy Thảo

Nguồn: vtv.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.