Chuyên mục
Giao thông công cộng ở Moscow phát triển mạnh mẽ

Giao thông công cộng ở Moscow phát triển mạnh mẽ

Thứ năm 28/09/2023 05:00 GMT + 7

Áp dụng các cải tiến công nghệ và giải pháp sáng tạo cùng mục tiêu thân thiện với môi trường là một cuộc cách mạng giao thông đô thị ở Moscow.

Moscow xếp thứ ba trong danh sách các siêu đô thị có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất trên thế giới, sau Singapore và Bắc Kinh, theo kết quả nghiên cứu của Công ty McKinsey năm 2021. Trong những năm qua, thủ đô của nước Nga đã tăng tốc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng và phát triển mạng lưới các phương tiện công cộng. Điều này đã tích cực thay đổi diện mạo và đời sống của thành phố.

Giao thông công cộng ở Moscow đã thay đổi mạnh mẽ khi nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn của thủ đô được triển khai trong vòng 10 năm trở lại đây. Tại Triển lãm các thành tựu giao thông công cộng Moscow 2023, nhiều phương tiện mới đã được giới thiệu, trong đó những con tàu hiện đại nhất được thiết kế ở trong nước - tàu Moskva-2020 và Ivolga 3.0.

Anh Danil - Hướng dẫn viên Triển lãm các thành tựu giao thông Moscow 2023 cho biết: "Tàu mới ưu việt hơn hẳn, với trang thiết bị hiện đại, tự động hóa cao hơn, các tiêu chuẩn về giao thông đô thị hiện đại, tạo thoải mái cho hành khách".

 

 

Kể từ năm 2011, Moscow đã tích cực xây dựng các tuyến và ga tàu điện ngầm mới. Tổng chiều dài các tuyến tàu điện ngầm trong thành phố hiện đã tăng 1,7 lần, lên đến hơn 460 km. Sự xuất hiện của nhiều nhà ga đã rút ngắn khoảng cách của các khu vực mới và vùng ngoại ô.

Chị Anna - Hướng dẫn viên Triển lãm các thành tựu giao thông Moscow 2023: "Trong 13 năm, hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow đã có thêm 207 nhà ga mới, mở ra tuyến đường tròn trung tâm Moscow và vòng tròn lớn metro. Người dân có thể di chuyển rất nhanh quanh thành phố.

Dự án giao thông xanh cũng đắt đầu được triển khai từ năm 2021, với việc mở rộng các phương tiện giao thông công cộng chạy điện. Hiện thủ đô Moscow là thành phố hàng đầu châu Âu về số lượng xe bus điện, với khoảng 1.200 xe. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong vòng 2 năm tới.

 

 

Ông Aleksander Sumsky - Giám đốc Dự án giao thông Probok.net: "Khái niệm giao thông công cộng đã được đón nhận một cách rất tích cực bởi nhiều tiện ích và chất lượng phục vụ. 10 năm trước, việc có điều hòa, Internet hay sạc USB trên phương tiện công cộng nghe rất viển vông, thì nay lại là điều kiện tối thiểu".

Tàu điện ngầm, xe bus, xe điện, xe bus điện, xe chung và cả tàu điện trên sông - một mạng lưới giao thông với nhiều tầng nhiều nút ở Moscow đang được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Việc tích hợp đường sắt, đường bộ và cả đường thủy vào hệ thống giao thông khổng lồ của thành phố đã và đang diễn ra với tốc độ đáng kinh ngạc.

Đối với thủ đô Moscow - siêu đô thị hơn 13 triệu dân với nhu cầu di chuyển lớn, vấn đề kết nối và khả năng tiếp cận giao thông là quan trọng hàng đầu. Việc tăng tốc phát triển hệ thống giao thông công cộng, áp dụng các cải tiến công nghệ và giải pháp sáng tạo cùng mục tiêu thân thiện với môi trường là một cuộc cách mạng giao thông đô thị ở Moscow.

 

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)

Nguồn: vtv.vn
38 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.