Chuyên mục
Moscow
o
z
Giảm sản xuất vodka, giúp giảm các con nghiện ở Nga?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giảm sản xuất vodka, giúp giảm các con nghiện ở Nga?

Thứ ba 25/06/2013 15:37 GMT + 7

Tờ Thương gia của Nga ngày 24/6 dẫn số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Nga cho biết sản xuất rượu vodka của Nga trong tháng Năm vừa qua giảm tới 30% so với cùng kỳ năm 2012, tương đương 5,8 triệu decaliter.Sự sụt giảm trong sản xuất rượu được ghi nhận từ đầu năm nay, khi mà lượng dự trữ rượu mạnh ở Nga cũng giảm đáng kể, liên quan việc nước này áp dụng tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu mạnh từ đầu năm nay.

Nguồn tin dẫn lời Chủ tịch Liên minh các nhà sản xuất rượu của Nga Dmitry Dobroff, cho biết do chính sách không khuyến khích người dân sử dụng rượu mạnh, Chính phủ Nga đã áp dụng rất nhiều biện pháp nhằm khắc phục tình trạng nát rượu trong một bộ phận dân chúng như tăng mạnh giá bán lẻ rượu mạnh, nên sản lượng tiêu thụ rượu ở Nga cũng giảm. Tỷ lệ này giảm khoảng 20% từ đầu năm tới nay.

Theo thống kê, doanh số tiêu thụ rượu mạnh ở một số khu vực của Nga sụt giảm từ 20-25%. Sự sụt giảm doanh số nhận thấy rõ nhất ở phân khúc rượu có mức giá trung bình trở lên. Tuy nhiên không có ghi nhận rõ rệt về xu hướng giảm lượng tiêu thụ rượu mạnh đối với các sản phẩm có dung tích nhỏ.

Và căn cứ vào xu thế này, các chuyên gia phân tích thị trường của các công ty sản xuất và phân phối rượu vodka đang có kế hoạch rà soát lại các dòng sản phẩm của rượu, nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia phân tích, nếu nhà nước Nga áp dụng chính sách tăng đều đặn thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng rượu vodka, ở Nga sẽ vắng bóng người nghiện rượu.

Trong khi đó, Trung tâm Nghiên cứu chính sách quản lý rượu Liên bang Nga đánh giá, trong thời gian 7 năm tới, mỗi chai rượu vodka dung tích 0,5lít sẽ có giá gần 1.000 Rup (hơn 30 USD). Giá bán lẻ một chai rượu vodka 0,5lít hiện nay tại Nga không dưới 170 Rup./.

Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.