Chuyên mục
Giá xăng ở Nga rẻ kỷ lục
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá xăng ở Nga rẻ kỷ lục

Thứ năm 16/08/2012 19:01 GMT + 7
Với mức giá trung bình 28,3 rúp/lít xăng 95 (tỉ giá 1 USD đổi được khoảng 31,5 rúp) vào thời điểm bắt đầu 6 tháng cuối năm 2012 ở Nga được coi là mức thấp kỷ lục.


Ảnh minh họa.

Tiếp đến những nước có giá xăng rẻ đều là thành viên Liên minh Hải quan. Xếp sau Nga là Bêlarút với mức giá trung bình 28,7 rúp/lít và vị trí thứ ba thuộc về Cadắcxtan với 30,6 rúp/lít. Trong khi đó, giá xăng ở châu Âu lại đắt hơn rất nhiều. Đứng đầu là Na uy với 79,8 rúp/lít và các vị trí tiếp theo lần lượt là Italia (71,1 rúp/lít), Hà Lan (70,1 rúp/lít). 

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng sự giàu có “vàng đen” không tác động đến giá xăng. Ví dụ, NaUy cũng như Nga là những nước khai thác dầu khí, song mức thuế cao là nền tảng chính sách xã hội của NaUy, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi giá xăng cao như thế. 

Bên cạnh việc thống kê giá xăng, các chuyên gia còn đưa ra bảng xếp hạng khá “tò mò” về khả năng mua xăng ở một số nước. Điều này có nghĩa là khối lượng xăng có thể mua được bằng mức lương trung bình. Về phương diện này, mặc dù giá xăng ở phương Tây rất đắt, song trên thực tế người dân nhiều nước dễ dàng mua xăng hơn nhờ có thu nhập cao. Ví dụ, NaUy đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này, chỉ sau Lúcxămbua, trong khi đó Nga chỉ đứng ở vị trí thứ 16 trong số 32 nước lọt vào danh sách này. Người dân các nước như Ucraina, Bungari, Rumani, Látvia và Hunggari có khả năng mua được ít xăng nhất nếu căn cứ vào mức thu nhập. 

(Nguồn: auto.mail.ru)
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.