Chuyên mục
Giá bản quyền World Cup tăng mạnh vì người Việt Nam quá yêu bóng đá
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá bản quyền World Cup tăng mạnh vì người Việt Nam quá yêu bóng đá

Thứ sáu 29/07/2022 17:30 GMT + 7

BLV Quang Huy tin rằng đơn vị sở hữu bản quyền World Cup 2022 biết người dân Việt Nam yêu bóng đá nên đẩy giá lên cao.


"Tôi hy vọng chúng ta có thể kiên nhẫn đàm phán để mua bản quyền với giá rẻ hơn. Họ biết rõ rằng người dân Việt Nam quá yêu bóng đá. Trong khi đó, các đơn vị chưa thực sự đồng nhất trong việc đàm phán. Vì thế, giá bị đẩy lên cao. Tôi nghĩ khi đến gần thời gian diễn ra, giá sẽ hạ", BLV Quang Huy chia sẻ với Zing.

Giá bản quyền ở mỗi nước là khác nhau. Hiện tại, các quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022 có Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines. Mức giá ở các nước này không được tiết lộ và nó cũng dựa vào mức độ cuồng nhiệt của người dân.

Bản quyền World Cup 2022 bắt đầu "nóng" khi giải đấu lớn nhất hành tinh còn 4 tháng nữa là khởi tranh ở Qatar. Infront Sports & Media ra giá 15 triệu USD (khoảng 350 tỷ đồng) cho thị trường Việt Nam.

"Tôi nghĩ giá bản quyền World Cup như thế là cao bởi nền kinh tế đang bị ảnh hưởng sau dịch Covid-19. Các doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn", BLV Quang Huy nhận định.

 

Mức giá để người hâm mộ Việt Nam theo dõi kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Ronaldo, Messi là không hề rẻ. Ảnh: ESPN.


Ngoài những chia sẻ xoay quanh vấn đề bản quyền World Cup 2022, BLV Quang Huy còn dành lời khen cho bóng đá nội. Anh nói: "Trước đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cần bóng đá quốc tế để nuôi dưỡng cảm xúc, đam mê bởi bóng đá trong nước bết bát. Tuy nhiên, thời điểm này, bóng đá trong nước cải thiện. Đội tuyển quốc gia có thành tích tốt, V.League cũng chất lượng nên người hâm mộ được lấp đầy cảm xúc".

Trong khi đó, BLV Quang Tùng lạc quan về khả năng người hâm mộ Việt Nam được xem World Cup 2022 trên truyền hình. Anh nói: "Tôi nghĩ việc khán giả không được xem World Cup một cách chính thống là khả năng thấp. Chúng ta vẫn còn nhiều thời gian. World Cup 2022 còn 4 tháng nữa mới diễn ra và các nhà kinh doanh còn thời gian để tìm ra giải pháp cũng như thương lượng với đơn vị bán bản quyền".

Cách đây bốn năm, bản quyền ở Việt Nam được chốt chậm nhất trong các nước. Chỉ khoảng một tuần trước khi World Cup 2018 trên đất Nga diễn ra thì phía Việt Nam mới có nhà tài trợ.

BLV Quang Tùng cũng không bất ngờ với việc giá bản quyền World Cup 2022 tăng mạnh.

"Giá trị bản quyền World Cup đương nhiên sẽ tăng. Cách đây 4 năm, con số đã là 12 triệu USD. Giờ đây, Con số 15 triệu USD là vấn đề đối với những người làm kinh doanh. Cái khó trong câu chuyện này là họ phải tìm cách khai thác sao cho hiệu quả, tính toán xem phát được bao nhiêu kênh, bán được bao nhiêu quảng cáo...", anh bày tỏ.

Theo một chuyên gia tư vấn bản quyền, nếu Việt Nam không mua được bản quyền World Cup 2022, các trận đấu vẫn có thể được phát sóng thông qua các đơn vị quốc tế khác, chỉ có điều sẽ không có bình luận tiếng Việt và khai thác thương quyền quảng cáo.

 

Nguyên Khang

Nguồn: zingnews.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.