Chuyên mục
Moscow
Giá bán iPhone 11 vẫn bị chê là 'cắt cổ'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Giá bán iPhone 11 vẫn bị chê là 'cắt cổ'

Thứ tư 11/09/2019 09:46 GMT + 7
Apple chắc chắn muốn thúc đẩy người dùng mua những chiếc iPhone mà công ty mới ra mắt. Tuy nhiên việc chọn iPhone 11 sẽ là điều không cần suy nghĩ về mặt tài chính.

Giá iPhone 11 liệu có phù hợp với những gì nó mang lại? Ảnh: AFP

Theo Yahoo, mặc dù iPhone 11 được quảng cáo là chiếc iPhone có giá phải chăng nhưng giá bán vẫn cao một cách vô lý. Thêm vào đó, Apple sẽ muốn thu hút người dùng bằng một lời hứa cung cấp ưu đãi 1 năm miễn phí dịch vụ Apple TV Plus cho khách hàng mua iPhone mới. Tuy nhiên, hãy nghĩ về việc nó có xứng đáng với số tiền mà mọi người bỏ ra hay không.

Trước tiên, chúng ta cùng lược qua giá bán khởi điểm của iPhone mới, gồm 699 USD cho iPhone 11, 999 USD cho iPhone 11 Pro và 1.099 USD cho iPhone 11 Pro Max. Apple cũng đang giảm giá iPhone 8 xuống còn 449 USD.

Về lý thuyết, tất cả những điều này nghe có vẻ như Apple đang cố gắng làm cho sản phẩm của mình có giá cả phải chăng hơn. Nó thực sự đúng, nhưng nếu người dùng đang có một chiếc điện thoại vẫn hoạt động tốt, họ không cần phải mua iPhone tiếp theo cho đến khi điện thoại hiện tại bị hỏng. Chắc chắn sẽ không có vấn đề gì trong việc sử dụng một chiếc iPhone ra mắt cách đây 2 năm.

Bất kể lời mời chào giá phải chăng ra sao đi nữa, rõ ràng Apple đang tìm cách kiếm tiền từ các sản phẩm này. Việc Apple khuyến khích người dùng nâng cấp lên các mô hình mới đang khiến chúng ta tốn nhiều tiền cho những thứ hoàn toàn không cần thiết. Nếu cần một điện thoại mới từ Apple, mọi người có thể mua iPhone 8 với giá 449 USD, sau đó đợi khoảng 1 năm sau để mua iPhone X hoặc iPhone 11 với giá bán giảm đi nhiều.

Còn nếu muốn tiết kiệm hơn, chuyển sang một điện thoại Android hiện đại có lẽ sẽ hợp lý hơn. Ví dụ như một chiếc Pixel 3a của Google có giá chỉ 400 USD. Nó không quá cao nhưng lại vẫn đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm chẳng thua kém gì sản phẩm của Apple.

Giá bán iPhone 11 từng phiên bản: Rẻ hơn thế hệ trước một chút, bản đắt nhất tại Việt Nam gần 44 triệu đồng

Cập nhật ngay những mức giá iPhone 11 mới nhất, chắc chắn ảnh hưởng mạnh mẽ tới ví tiền cũng như số phận "ăn mỳ cả tháng" của nhiều iFan.

Đêm qua, toàn bộ tất cả thông tin chi tiết về thế hệ iPhone 11 đã được công bố hoàn toàn trong sự kiện ra mắt bởi Apple. Bên cạnh thiết kế và cấu hình làm điểm nhấn, rất nhiều người vẫn hướng sự chú ý tới mức giá, đặc biệt là thị trường Việt Nam nơi rất ưa chuộng và quan tâm tới iPhone.

Cụ thể, giá bán gốc tại thị trường Mỹ của bộ ba iPhone 11 sẽ như sau:- iPhone 11 kế nhiệm iPhone XR sẽ là bản giá rẻ. Giá khởi điểm 699 USD.

- iPhone 11 Pro kế nhiệm iPhone XS. Giá khởi điểm 999 USD.

- iPhone 11 Pro Max kế nhiệm iPhone XS Max. Giá khởi điểm 1099 USD.

Như vậy, năm nay chứng kiến một bước ưu ái từ Apple khi quyết định phiên bản giá rẻ được giảm thêm 50 USD, bởi iPhone XR trước kia khi ra mắt có giá tận 749 USD. Đây thực sự một tin vui đối với nhiều người dùng và cả Apple, nhất là khi họ đang tỏ ý đầu tư vào phiên bản này sau khi nhận thấy thành công vang dội của iPhone XR.

Tuy nhiên, mức giá nhập khẩu/xách tay để buôn bán tại thị trường Việt Nam vẫn chưa bao giờ dễ chịu, đặc biệt là khi iPhone mới vừa ra mắt xong. Theo nguồn tin từ một nhà bán lẻ, giá của thế hệ iPhone mới sẽ xuất phát mức 22,9 triệu - 29,9 triệu - 32,9 triệu đồng tương ứng cho iPhone 11 - iPhone 11 Pro - iPhone 11 Pro Max. Thậm chí, con số đó có thể lên tới 44 triệu đồng cho phiên bản tùy chọn cao cấp nhất:Thông tin từ Thế Giới Di Động cũng có phần tương tự khi mức giá khởi điểm cùng xoay quanh 3 con số trên:Nhìn chung, giá bán tại Việt Nam cao hơn giá gốc tại Mỹ dao động trong khoảng 5-8 triệu đồng tùy mức độ cao cấp của từng phiên bản. Dĩ nhiên, đó là mức giá bao hàm các khoản phí thuế, đồng thời kèm theo gói bảo hành chính hãng ủy quyền tại khu vực.

Bên cạnh đó, iPhone XS/XS Max đã bị khai tử, còn iPhone XR giảm 150 USD so với giá gốc năm ngoái, chạm mức 599 USD.

Hà Thu

Kiến Văn
Nguồn: thanhnien.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.