Chuyên mục
Gazprombank, ngân hàng lớn của Nga chuyển tiền về nước
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Gazprombank, ngân hàng lớn của Nga chuyển tiền về nước

Thứ năm 15/05/2014 15:17 GMT + 7
Ngân hàng lớn thứ 3 ở Nga Gazprombank đã chuyển quỹ từ Bỉ và Luxembourg về “sân nhà” để đảm bảo an toàn trước bất kỳ biện pháp trừng phạt nào trong tương lai.


Ngân hàng Nga chuyển tiền về nước để đảm bảo an toàn. Ảnh Reuters
 
Thông báo trên trang web của Gazprombank cho biết tiền đã được chuyển từ Ngân hàng Euroclear (Brussels) và Ngân hàng Clearstream (Luxembourg) để lưu ký tại Ngân hàng trung ương Nga từ cuối tháng 4. Động thái này nhằm bảo vệ khách hàng trước bất kỳ nguy cơ trừng phạt nào và ngăn chặn tình huống tài khoản của khách hàng bị “đóng băng”.

“Việc chuyển giao được thực hiện để ngăn chặn những hạn chế có thể xảy ra về giao dịch của khách hàng được lưu giữ trên quốc tế và hệ thống thanh toán” - đại diện ngân hàng cho biết.

Để chuẩn bị đối phó với biện pháp trừng phạt, trong tháng 3, ngân hàng Gazprombank đã chuyển gần 7 tỉ USD về Ngân hàng trung ương Nga để giữ an toàn.

Danh sách cấm vận gần đây nhất của Mỹ bao gồm 17 công ty nhưng không nhắm mục tiêu Gazprombank và Vnesheconombank (VEB).

Chủ tịch của Gazprombank là ông Aleksey Miller và ông Igor Sechin, người đứng đầu của Rosneft - công ty dầu khí nhà nước lớn khác của Nga, đều đã được bàn bạc để đưa vào danh sách trừng phạt trước đó. Nhiều chính trị gia Mỹ đã ủng hộ việc đặt cả Gazprom và Rosneft vào lệnh trừng phạt nhằm tấn công vào trung tâm của nền kinh tế - năng lượng Nga.

Linh San (Theo RT)
Nguồn: nld.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.