Chuyên mục
Gặp chàng trai trẻ khiến Google, Facebook “tranh giành”
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Gặp chàng trai trẻ khiến Google, Facebook “tranh giành”

Thứ ba 03/02/2015 03:13 GMT + 7
Cuộc chiến tranh giành người dùng dịch vụ đang đẩy Google và Facebook bước vào một cuộc cạnh tranh để được “chiêu mộ” chàng trai trẻ 15 tuổi với tài năng hiếm thấy.


Ben Pasternak, chàng trai 15 tuổi đang gây sốt với trò chơi Impossible Rush.

Ben Pasternak, 15 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Sydney, Úc đã thu hút sự chú ý của Google và Facebook sau khi phát hành trò chơi Impossible Rush trên gian hàng App Store. Trò chơi cũng lấy bối cảnh và cốt truyện giống như game Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông. Chàng trai trẻ này đang gây bão trên cộng đồng mạng, vượt qua cả Google và Twitter, hiện đang nằm trong danh sách những ứng dụng hot nhất App Store với hơn 500.000 lượt tải. Tuy nhiên, Pasternak đã bán Impossible Rush cho công ty Akkad của Pháp với giá 25.000 USD.

Trước sức hút của trò chơi này, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã tặng một chương trình thực tập sinh cho chàng trai trẻ người Úc tại đại bản doanh của hãng ở Thung lũng Silicon. Trong khi đó, Google cũng đã chuyển lời mời tới cậu bé để tham dự một chuyến thăm quan dài ngày tới trụ sở chính của hãng sau khi cùng tham dự với Google tại Hội thảo Hack Generation Y vào cuối tuần này.

“Pasternak là một chàng trai trẻ thực sự có tham vọng, cậu bé đã cho thế giới thấy được rằng tuổi tác chỉ là con số. Ứng dụng của cậu bé này thực sự ấn tượng, và nếu phải đoán thì chúng tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được trò chơi này do cậu bé 15 tuổi phát triển”, Michael Matias - đại diện ban tổ chức chương trình Hack Generation Y - nhấn mạnh.Thực tế cho dù chàng trai trẻ này lựa chọn ai, Facebook hay là Google, thì cậu đang có một tương lai tươi sáng và rộng lớn trong thế giới công nghệ di động. Pasternak dự định sẽ ra mắt ứng dụng mang tên “One”, giúp lọc tất cả các profile trên mạng xã hội để tìm ra người cần tìm.

Ben Pasternak viết ra trò chơi này cùng với người bạn của mình là Austin Valleskey khi cậu cảm thấy chán nản với việc học ở trường. Cậu bé không có ý định phát hành trò chơi này cho đến khi một người bạn của cậu khuyến khích.

Mặc dù mới 15 tuổi nhưng thực tế chàng trai trẻ này đã bắt đầu đi làm từ lúc 10 tuổi tại công ty Woollahra ở vùng Reddam House nơi cậu sinh sống. Niềm đam mê của cậu với việc viết ứng dụng đã thôi thúc cậu bất chấp mẹ mình liên tiếp ngăn chặn và yêu cầu cậu phải học xong trung học để có bằng cấp. Tuy nhiên, khó khăn trên không khiến Ben từ bỏ ước mơ của mình.

Hiện tại Ben Pasternak đang tham gia khó thực tập tại Facebook.

Khôi Linh
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.