Chuyên mục
Facebook công bố tiền ảo Libra
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Facebook công bố tiền ảo Libra

Thứ ba 18/06/2019 16:51 GMT + 7
“Gã khổng lồ” công nghệ Facebook ngày 18/6 (theo giờ Việt Nam) đã công bố kế hoạch ra mắt đồng tiền ảo riêng tên là Libra trong năm 2020.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tại sự kiện công bố tiền ảo Libra. Ảnh: Reuters.

Đồng tiền ảo mới này được Facebook kỳ vọng sẽ hỗ trợ hơn 2 tỷ người dùng mạng xã hội này tiến hành giao dịch quốc tế dễ dàng hơn, song được dự báo có thể gây “rung chấn” đối với hệ thống ngân hàng thế giới.

Với gần 2,4 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng, Libra có thể trở thành nhân tố thay đổi “cuộc chơi tài chính” toàn cầu. Libra được đồn đoán là sẽ một “stablecoin” - tức là nó được định giá theo một rổ các đồng nội tệ chủ chốt do các chính phủ phát hành để tránh tình trạng biến động thất thường như các loại tiền điện tử khác.

Ý tưởng của Facebook là tạo ra một loại tiền điện tử mà người tiêu dùng có thể sử dụng để gửi tiền cho nhau hoặc mua hàng trên Facebook và trên Internet. 

Facebook được cho là đã tìm cách huy động tới 1 tỷ USD để tài trợ cho dự án đầy tham vọng này. Theo các nguồn tin của tờ The Wall Street Journal, những “đại gia” ngành tài chính như Visa, Mastercard, PayPal, thậm chí cả công ty taxi công nghệ Uber, sẽ đầu tư khoảng 10 triệu USD mỗi bên vào một liên danh tài trợ để “chống lưng” cho đồng tiền điện tử mới của Facebook.

Giống với đa số tiền ảo khác, Libra sẽ được vận hành và bảo mật bởi bất kỳ bên liên quan nào có quyền truy cập vào máy tính. Sau khi được chính thức phát hành, bạn có thể mua hoặc bán Libra trực tuyến hay tại các điểm giao dịch và chi tiêu thông qua các ứng dụng ví điện tử của bên thứ ba, hoặc ví Calibra của Facebook tích hợp trên các ứng dụng như WhatsApp, Messenger.

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.