Chuyên mục
Đức, Pháp đe dọa trừng phạt kinh tế Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đức, Pháp đe dọa trừng phạt kinh tế Nga

Chủ nhật 11/05/2014 05:07 GMT + 7
Trong một thông cáo chung công bố ngày 10/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh một cuộc trưng cầu dân ý do lực lượng ly khai dự kiến tổ chức tại miền Đông Ukraine là “bất hợp pháp”.

Hai nhà lãnh đạo cũng cảnh báo Nga phải gánh chịu “những hậu quả” nếu cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 25/5 sắp tới của Ukraine không được diễn ra.

Phát biểu với các phóng viên sau khi thông cáo được đưa ra, bà Merkel tuyên bố nếu cuộc bầu cử này thất bại “chúng tôi sẵn sàng áp đặt thêm các lệnh trừng phạt chống Nga”. Trong thông cáo, 2 nhà lãnh đạo cũng lưu ý: “Nếu không có một cuộc bầu cử tổng thống được quốc tế công nhận, điều đó sẽ dẫn tới sự bất ổn không thể tránh khỏi cho đất nước này”.

Tuyên bố này rõ ràng ám chỉ tới việc triển khai các biện pháp trừng phạt giai đoạn 3, tập trung vào lĩnh vực kinh tế chống lại Nga mà các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã thống nhất hôm 6/3 vừa qua.

Tuyên bố cũng kêu gọi Nga giảm mạnh các lực lượng của nước này đang đóng gần biên giới Ukraine, đồng thời yêu cầu các lực lượng an ninh của Kiev tránh mở các cuộc tấn công vào khu vực miền Đông trước cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới.

Ngoài ra, 2 nhà lãnh đạo cũng kêu gọi tất cả các bên bắt đầu giải giáp vũ khí của các lực lượng không chính quy dưới sự bảo trợ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu muộn nhất trước ngày 15/5.
Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.