Chuyên mục
Đức không chấp nhận gia hạn cho vay cứu trợ Hy Lạp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đức không chấp nhận gia hạn cho vay cứu trợ Hy Lạp

Thứ sáu 20/02/2015 11:32 GMT + 7
Bộ Tài chính Đức vừa thông báo, không chấp nhận đề nghị của Athens về việc gia hạn thêm 6 tháng chương trình cho vay cứu trợ Hy Lạp dự kiến sẽ hết hạn ngày 28/2.


Tuần hành ủng hộ Chính phủ Hy Lạp tại Pháp. Nguồn: AFP

Động thái này của Athen nhằm kéo dài thời gian đàm phán với các chủ nợ về thỏa thuận cho vay mới và tránh nguy cơ vỡ nợ cận kề.

Theo người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble, Hy Lạp muốn có một khoản hỗ trợ bắc cầu, song bản đề nghị lại không thể hiện nước này sẽ đáp ứng các yêu cầu của bộ ba chủ nợ quốc tế. Ngoài ra, bản đề nghị cũng không đáp ứng các tiêu chí mới được nhóm các nước sử dụng đồng Euro thống nhất ngày 16/2 vừa qua.

Được biết, trong ngày 20/2, Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để trả lời về đề nghị nói trên của Hy Lạp.

Giới phân tích nhận định, nếu Hy Lạp và các chủ nợ châu Âu không đạt được thỏa thuận trước khi chương trình cho vay cứu trợ hết hạn vào ngày 28/2 tới, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ phải đối mặt với sức ép gia tăng từ Chính phủ các nước trong Eurozone yêu cầu tổ chức này phải cắt các khoản tài chính cung cấp cho các ngân hàng của Hy Lạp. Điều này sẽ gây khó khăn nghiêm trọng cho hệ thống tài chính của Hy Lạp, có thể khiến chính phủ nước này buộc phải phát hành đồng tiền riêng và phải rời khỏi Eurozone.

Anh Quân
Nguồn: vtv.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.