Chuyên mục
Du lịch với vợ như đi đày?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Du lịch với vợ như đi đày?

Thứ sáu 17/08/2012 09:01 GMT + 7
Hè, hầu như gia đình nào cũng lên kế hoạch du lịch một chuyến cùng nhau. Nhưng trong các kiểu du lịch, du lịch cùng gia đình lại khiến nhiều người chồng… ngán ngại, nhất là đi cùng với con nhỏ. Một chuyến đi thư giãn, không khéo, lại thành một chuyến “đi đày”.

Thắng, một cán bộ địa chính phường chia sẻ với bạn bè: “Hè nào tớ cũng phải đưa vợ con đi nghỉ mát một chuyến. Trước khi đi là xác định tinh thần phục vụ, chứ không phải hưởng thụ. Mình phải căng sức ra chăm sóc hai mẹ con, và kiềm chế bản thân nếu không muốn phá hỏng chuyến đi”. Thắng nói vậy, là vì trước đây vợ chồng anh từng cãi nhau ở bãi biển Vũng Tàu, và vợ anh đùng đùng bỏ về trước. Số là vợ anh bận con nhỏ, bé mới hơn một tuổi, nên trước chuyến đi, có nhờ anh đi mua trái cây, một số bánh, sữa để ăn dọc đường. Anh thấy khó chịu, vì quan niệm, đã đi chơi thì chi tiêu thoáng một chút, đến đâu, mua đồ ăn thức uống ở đó, tiết kiệm cả đời rồi, đi chơi phải thoải mái. Nhưng vợ anh đâu dễ đồng thuận: “Đồ ăn dọc đường kinh lắm, trái cây cũng đắt mà không ngon, cứ mua ở Sài Gòn cho chắc”. Vùng vằng rồi Thắng cũng phải chiều vợ, đi mua đủ thứ lỉnh kỉnh cho chuyến đi. Đến Bà Rịa, vợ đòi ngừng xe để mua ghẹ. Vợ bảo, mua ghẹ ở chợ Bà Rịa rẻ và ngon hơn so với ăn ở nhà hàng trong khách sạn. Anh bực mình: “Đắt rẻ hơn một chút, ngon dở hơn một chút có đáng gì, phiền quá”. Nhưng vợ anh vẫn nhất quyết làm theo ý mình, vẫn mua cho bằng được vài ký ghẹ.


Ảnh chỉ có tính minh họa

Chưa hết, đến khách sạn, vợ anh không hài lòng với loại cháo mà nhà hàng nấu, chê dở, ảnh hưởng đến bữa ăn của con, yêu cầu anh ra ngoài tìm cháo khác. Anh bực dọc: “Dở thì con ăn ít hơn một chút, uống thêm sữa, có sao đâu!”. Vợ to tiếng: “Anh làm cha kiểu gì vậy? Con ăn ít hơn mà anh bảo là không sao à? Nuôi con kiểu như anh có mà con suy dinh dưỡng mất. Anh không đi để em đi”. Anh lại lọ mọ đi tìm mua đúng loại cháo mà vợ yêu cầu. Khó chịu là vậy, nhưng những năm sau, nghe đứa con bé bỏng bảo “con muốn đi tắm biển”, là Thắng lại bấm bụng đưa hai mẹ con đi, và đi chơi với tâm thế… đi đày!

Đức, bạn tôi thì khó chịu theo kiểu khác. Vài người bạn trong nhóm có ô tô, tổ chức đi biển theo kiểu cùng lên xe đi du lịch “bụi”. Tất nhiên, ra biển, thú vị nhất đối với đàn ông là nhậu. Thế nhưng vừa uống được vài ly, vợ Đức đã gọi giật: “Anh về phòng giúp em đập mấy con muỗi, phòng khách sạn gì mà muỗi nhiều thế này”. Thế là hắn tức tốc lao về phòng. Vừa trở lại bàn nhậu chút xíu, vợ lại gọi: “Anh ơi, xuống nhà hàng mua cho con lon coca”. Đức lại nhổm dậy trong ánh mắt ngỡ ngàng của bạn bè. Dù sẵn sàng với tinh thần phục vụ vợ con, nhưng Đức không thể không nổi nóng. Chưa hết, sáng hôm sau, giữa nhóm bạn, vợ Đức còn cằn nhằn: “Anh đi chơi mà không có trách nhiệm với vợ con gì hết, hở tí là đi nhậu, hở tí là nhậu”.

Tâm lý đàn ông, ở nhà thì có thể tiết kiệm, chiều chuộng vợ con, nhưng ông nào cũng xác định, đã đi du lịch thì phải "thoáng" một chút. Ở nhà, đàn ông đã bị “quản” rồi, nên khi cả nhà cùng đi chơi, các chị em sao không “lơi tay” một chút để họ được "nếm mùi" tự do?
Nguồn: baodatviet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.