Chuyên mục
ĐSQ Việt Nam tại LB Nga hỗ trợ người Việt tản cư từ Donetsk về nước

ĐSQ Việt Nam tại LB Nga hỗ trợ người Việt tản cư từ Donetsk về nước

Thứ tư 01/06/2022 04:39 GMT + 7

Nhóm tản cư gồm 11 người, trong đó có 4 trẻ em, đã sơ tán từ Donetsk sang thành phố Rostov on Don của Nga và được cộng đồng người Việt tại đây hỗ trợ, giúp đỡ.


Hình ảnh người Việt tại Ukraine được về nước hồi tháng Ba vừa qua.

(Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

 

Trong các ngày từ 29-31/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón và đưa nhóm người Việt Nam từ Donetsk, miền Đông Ukraine, sơ tán qua Liên bang Nga về nước.

Nhóm tản cư gồm 11 người, trong đó có 4 trẻ em, đã  sơ tán từ Donetsk sang thành phố Rostov on Don (Rostov trên sông Đông) của Nga và được cộng đồng người Việt tại đây hỗ trợ, giúp đỡ.

Sáng 29/5, đại diện Đại sứ quán cùng các thành viên Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã ra ga xe lửa Kazan đón đoàn từ Rostov on Don đưa về Đại sứ quán làm thủ tục trước khi được đưa tới lưu trú tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra).

Đến chiều 31/5, 8 người trong đoàn đã được đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đưa ra sân bay Sheremetievo để lên chuyến bay tối cùng ngày của hãng hàng không Qatar Airways về nước.

Trong thời gian ở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đoàn đã được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi gặp gỡ và ân cần hỏi thăm.

Đại sứ rất xúc động khi được nghe bà con chia sẻ về những khó khăn thực tế tại Donetsk và chúc bà con sẽ vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống khi về đến Việt Nam.

Thay mặt cho nhóm người Việt ở Donetsk, ông Trương Thanh Long, sinh năm 1964, cho biết nhóm bà con tản cư từ Donetsk rất cảm động trước sự giúp đỡ tận tình và chu đáo của cộng đồng người Việt ở những nơi mà đoàn đã đi qua.

Thay mặt những người từ thành phố Donetsk, ông Trương Thanh Long chân thành cảm ơn và gửi lời chúc tới Đại sứ quán cũng như bà con trong cộng đồng người Việt.

Ông Nguyễn Tùng Lâm - Trưởng Ban công tác cộng đồng, Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga - cho biết theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Phòng Lãnh sự Đại sứ quán liên tục duy trì các đường dây liên lạc với nhà chức trách Nga tại các cửa khẩu cũng như cộng động người Việt tại các thành phố Rostov on Don, Voronezh và Krasnodar để kịp thời đón người Việt tản cư từ miền Đông Ukraine qua ngả Liên bang Nga./.

 

Duy Trinh

Nguồn: vietnamplus.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.