Chuyên mục
Đồng Ruble ổn định, Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đồng Ruble ổn định, Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Thứ ba 24/05/2022 05:54 GMT + 7

Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

 

Đồng Ruble Nga đã không phản ứng mạnh trước quyết định nới lỏng quy định kiểm soát ngoại tệ của chính phủ. (Nguồn: Sputnik)


Thông cáo có đoạn: “Hôm nay, tại Bộ Tài chính Nga, tiểu ban của Ủy ban chính phủ kiểm soát đầu tư nước ngoài ở Nga đã quyết định giảm tỷ lệ bắt buộc bán nguồn thu xuất khẩu bằng ngoại tệ, được quy định trong Nghị định số 79, từ 80% xuống 50%”.

Bộ trên giải thích, điều này là do sự ổn định của tỷ giá hối đoái với đồng Ruble và đạt được mức thanh khoản cần thiết của ngoại tệ trên thị trường trong nước.

Đồng Ruble Nga đã không phản ứng mạnh trước quyết định trên của chính phủ. Tỷ giá hối đoái thanh toán với USD vào lúc 18h21’ theo giờ Moscow ngày 23/5 giảm xuống còn 57,73 Ruble đổi 1 USD và với đồng Euro giảm xuống còn 59,8 Ruble đổi 1 Euro.

Trước đó, hôm 28/2, Bộ Tài chính Nga đã bắt buộc các nhà xuất khẩu phải bán 80% thu nhập ngoại hối theo tất cả các hiệp định thương mại nước ngoài.

Tuy nhiên, hồi tháng 4, Ngân hàng Trung ương Nga đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát ngoại hối đối với các nhà xuất khẩu, tăng thời hạn bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối từ trong vòng 3 ngày lên 60 ngày.

 

Hải An

Nguồn: baoquocte.vn
14 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.