Chuyên mục
Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ giúp cải thiện quan hệ kinh tế Nga - EU
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ giúp cải thiện quan hệ kinh tế Nga - EU

Thứ bảy 02/11/2019 14:03 GMT + 7
Đại sứ Bỉ tại Nga, ông Jean-Arthur Regibeau, cho rằng việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ giúp tăng cường quan hệ kinh tế giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU).

"Chúng tôi đánh giá dự án tuyến đường ống đưa khí đốt từ Nga sang châu Âu có nhiều mặt tích cực và sẽ giúp đẩy mạnh mối quan hệ kinh tế giữa hai bên, song Dòng chảy Phương Bắc 2 phải tôn trọng các quy tắc do EU đặt ra [trong lĩnh vực năng lượng]", nhà ngoại giao Bỉ nói với hãng tin TASS hôm 1/11.

 Theo Đại sứ Bỉ tại Nga, dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ giúp tăng cường quan hệ kinh tế Nga - EU.

Tuyên bố trên được Đại sứ Regibeau đưa ra sau khi Đan Mạch đồng ý cấp giấy phép cho Dòng chảy Phương Bắc 2 xây dựng nhánh đường ống của dự án tại Bornholm, tây nam Đan Mạch.

Theo Đại sứ Regibeau, chính phủ Bỉ cũng sẽ "đa dạng hóa" cả nguồn cung cấp năng lượng và việc sử dụng các loại khí đốt.

Trước đó, hồi tháng 4, Công ty Nord Stream 2 AG - nhà thầu chính của dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 Nord Stream 2, đã đề xuất phương án mới đi qua vùng lãnh hải của Đan Mạch. Theo đó, tuyến đường ống này sẽ chạy qua lãnh hải thuộc vùng đông nam từ Bornholm với chiều dài lần lượt là 147 km và 164 km. Trước đó, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch đã từ chối cấp phép tuyến đường ống của Dòng chảy Phương Bắc 2 đi qua lãnh hải tây bắc của Bornholm chủ yếu là "do đánh giá tác động đối với các khu vực vận chuyển và Natura 2000". Natura 2000 là một mạng lưới các khu vực bảo vệ thiên nhiên, một thành phần trung tâm trong bảo vệ đa dạng sinh học ở các quốc gia thuộc EU.

Cơ quan Năng lượng Đan Mạch đã phê duyệt phương án thi công tuyến đường ngắn nhất này vì ít rủi ro và ảnh hưởng ít nhất đến môi trường và được đánh giá là phù hợp.

Tính đến nay, tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 đã thi công được hơn 80%. Theo tiến độ, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Trước đó, Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng quốc gia Gazprom của Nga, ông Alexei Miller, cho biết việc xây dựng một phần của đường ống Dòng chảy Phương Bắc tại vùng lãnh hải của Đan Mạch sẽ mất khoảng 5 tuần sau khi nhà điều hành dự án nhận được giấy phép từ chính quyền nước này./.

Nguyễn Phương (Theo TASS)
Nguồn: kinhtedothi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.