Chuyên mục
Đổi iPhone mới liên tục 'ngốn' của bạn bao nhiêu tiền?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đổi iPhone mới liên tục 'ngốn' của bạn bao nhiêu tiền?

Thứ bảy 15/06/2019 16:50 GMT + 7
Người dùng phải bỏ ra trung bình hơn 700 USD mỗi năm để luôn được dùng iPhone mới nhất trong "60 năm cuộc đời".

Chu kỳ nâng cấp điện thoại đang chậm lại trong những năm qua. Trước đây, không hiếm trường hợp người dùng thay iPhone mới mỗi năm, nhưng hiện trung bình tuổi thọ iPhone kéo dài đến 4 năm.

Tuy nhiên, nếu bạn là một "tín đồ" trung thành và không thể cưỡng lại mỗi khi Apple ra mắt thiết bị mới thì chi phí trọn đời để dùng iPhone là 45.408 USD, theo tính toán của Decluttr.

45.408 USD là số tiền bạn cần bỏ ra để trọn đời bên iPhone mới. Ảnh: Cnet.

Sàn thương mại điện tử này giả định bạn dùng iPhone từ 18-81 tuổi. Cứ mỗi năm lại mua thiết bị mới và bán ra sản phẩm cũ. Họ cũng tính đến khả năng Apple tăng giá iPhone theo từng năm và tỷ lệ lạm phát suốt nhiều thập kỷ. Đều đặn như vậy trong 60 năm tới, giá bán iPhone có thể đạt mốc 6.309 USD.

Sau khi tính toán giá mua mới và giá bán lại trên Decluttr, trung bình người dùng tốn hơn 700 USD mỗi năm để luôn được trải nghiệm iPhone mới nhất. Con số này sẽ tăng lên 103.000 USD nếu người dùng chỉ mua mới mà không bán ra thiết bị cũ.

Đương nhiên đây chỉ là một phép tính "vui vẻ" nhằm quảng bá cho tính năng mua bán thiết bị cũ trên sàn giao dịch Decluttr, nhưng qua đó chúng ta có thể hình dung được số tiền bỏ ra hàng năm với iPhone.

Trên thực tế, chu kỳ nâng cấp iPhone đang kéo dài hơn sau mỗi năm, một phần xuất phát từ việc thiết bị cũ vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Điều này tạo nên sự bối rối nhất định cho Apple.

Đầu năm nay, CEO Tim Cook thừa nhận doanh số bán ra của iPhone đang chững lại. Ngoài những lý do như kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, thị trường điện thoại bão hòa, khó khăn tại Trung Quốc và Ấn Độ, nguyên nhân quan trọng khác là người dùng ít nâng cấp iPhone hơn.

Nguyễn Hiếu
Nguồn: news.zing.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.