Chuyên mục
Doanh nhân người Nga với tấm lòng nhân ái chia sẻ cùng đồng bào miền Trung Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Doanh nhân người Nga với tấm lòng nhân ái chia sẻ cùng đồng bào miền Trung Việt Nam

Thứ ba 03/11/2020 15:51 GMT + 7

Doanh nhân Dima ủng hộ 1.000 USD, mua sắm thuốc men, nhu yếu phẩm thiết yếu ủng hộ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ông Dima, Giám đốc điều hành Công ty TNHH D Service, là một doanh nhân người Nga sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cam Ranh vào thời điểm dịch Covid-19 diễn ra đỉnh điểm.

Doanh nhân Dima đã lưu trú lại An Land Hotel trong suốt thời gian ở tại Việt Nam, các thông tin về thời tiết, thời sự tại Việt Nam được ông cập nhật thường xuyên. Tại thời điểm hợp tác xúc tiến hợp tác thương mại với Công ty CP đầu tư An Land, ông Dima đã được Giám đốc Mai Văn An giới thiệu về văn hóa, xã hội, ngành hàng kinh doanh tại Việt Nam.

 

Giám đốc Công ty CP Đầu tư An Land và Giám đốc Công ty TNHH D Service phối hợp hỗ trợ bà con miền Trung.

 

Khi biết thông tin những người dân Việt Nam khó khăn mất mát do cơn bão số 6-7 gây thiệt hại nặng nề tại  miền Trung, doanh nhân người Nga Dima đã ngay lập tức ủng hộ 1.000 USD, cùng Giám Đốc Mai Văn An Công ty CP Đầu tư An Land và đội ngũ nhân viên công ty sắp xếp công việc, mua sắm thuốc men, nhu yếu phẩm thiết yếu lập tức lên đường đi miền Trung khảo sát thực tế hậu quả lũ lụt.

Có mặt tại thôn Đại Long xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình khi nước còn chưa rút hết - địa điểm bị ngập sâu thiệt hại nặng nề nhất, 2 doanh nhân đã chân trần lội bùn đất vào tận nhà người dân. Hai doanh nhân (1 người Nga, 1 người Việt) đã đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà và tiền mặt hỗ trợ.

Không kiềm chế được sự thương sót cho hoàn cảnh éo le của một gia đình có 4 người con đều hỏng mắt do di chứng chất độc da cam, doanh nhân người Nga Dima đã khóc. Được sự giúp đỡ của Trưởng thôn Đại Long, 2 doanh nhân nắm bắt được những thiếu thốn  mất mát, cái cần hỗ trợ nhu cầu và nguyện vọng của bà con nơi đây.

 


Doanh nhân người Nga Dima khảo sát thực tế hậu quả lũ lụt tại miền Trung.

 

Chỉ sau 2 tuần Giám đốc Công ty CP Đầu tư An Land và Giám đốc Công ty TNHH D Service đã cùng phối hợp hỗ trợ bà con giống cây trồng, rau củ, trị giá trên 100 triệu đồng để khắc phục tái sản xuất sau bào lũ. Đặc biệt 2 doanh nhân cùng hỗ trợ trao tặng đò trị giá 40 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp họ có phương tiện kiếm sống nuôi gia đình.

Cảm kích trước tấm long nhân ái của một người ngoại quốc không nói được tiếng Việt, nhưng có hành động thiết thực kịp thời chia sẻ với người dân miền Trung Việt Nam, Trưởng thôn Đại Long xúc động nói: “Các doanh nhân ai cũng được như các anh thì người dân chúng tôi hạnh phúc lắm!”.

 

CTV Thuy Anh

Nguồn: vov.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.