Chuyên mục
Đoàn bác sĩ Cuba đến giúp Italy chiến đấu với Covid-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đoàn bác sĩ Cuba đến giúp Italy chiến đấu với Covid-19

Thứ hai 23/03/2020 17:44 GMT + 7

Đoàn 52 bác sĩ Cuba đã đến Italy để giúp nước này chiến đấu với đại dịch Covid-19. Đây là đoàn bác sĩ thứ 6 mà Havana gửi đi các nước trong những ngày gần đây.

 


Chính phủ Cuba cử đoàn bác sĩ gồm 52 người đến Italy, theo yêu cầu của chính quyền Bologna, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

 


Đoàn bác sĩ đến sân bay Malpensa, Milan, Italy vào ngày 22/3. Đây là lần đầu tiên Cuba gửi đội ngũ y tế khẩn cấp đến Italy, một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và có nền y học hiện đại. Ảnh: Reuters.

 


Các bác sĩ Cuba có nhiều kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh truyền nhiễm. Họ là những người tiên phong trong chống dịch tả ở Haiti, Ebola ở châu Phi những năm 2010. Ảnh: Reuters.

 


Cuba dù chịu sự cấm vận của Mỹ hơn nửa thế kỷ, nhưng Havana đã xây dựng được hệ thống chăm sóc sức khỏe mà nhiều nước trên thế giới phải thán phục. Họ có tỷ lệ bác sĩ trên đầu người cao nhất thế giới. Ảnh: Reuters.

 


Bác sĩ Leonardo Fernandez, 68 tuổi, chuyên gia chăm sóc đặc biệt nói với Reuters: "dù có những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhưng chúng tôi có nghĩa vụ cách mạng phải hoàn thành, vì vậy chúng tôi đã gạt nỗi sợ hãi sang một bên". Ảnh: Reuters.

 


Bác sĩ Fernandez cho biết thêm đây là nhiệm vụ quốc tế thứ 8 của ông. Vị chuyên gia này từng tham gia chống dịch bệnh Ebola ở châu Phi nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các loại bệnh truyền nhiễm. Ảnh: Reuters.

 


"Chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ danh dự, dựa trên nguyên tắc đoàn kết", Graciliano Diaz, 64 tuổi, nói. Việc đoàn bác sĩ Cuba được mời đến Italy giúp đối phó dịch bệnh là sự thừa nhận đối với năng lực y tế của Havana. Ảnh: Reuters.

 


Bologna đang chịu ảnh hưởng nặng nề trước sự tấn công của virus corona. Số người chết trong ngày 21/3 lên đến 546 người, nâng tổng số người chết ở đây lên 3.095 người, theo Giulio Gallera, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi vùng Bologna, người đã yêu cầu sự trợ giúp của bác sĩ Cuba. Ảnh: AP.

 


Ngay cả khi đã điều động rất nhiều bác sĩ ra nước ngoài, Cuba vẫn có tỷ lệ bác sĩ trên đầu người cao nhất thế giới. Chính phủ Cuba thường xuyên cử các đoàn bác sĩ trợ giúp cho các nước nghèo mỗi khi có dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

 


Trước đó, Cuba đã cử các đoàn bác sĩ đến Venezuela, Jamaica, Brazil để hỗ trợ các nước này chiến đấu với sự lây lan của đại dịch Covid-19. Riêng tại Jamaica, Cuba đã cử đoàn bác sĩ gồm 140 người giúp nước này đối phó với dịch bệnh. Ảnh: Orinocotribune.

 

Trung Hiếu

Nguồn: news.zing.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.