Chuyên mục
Dỡ bỏ tượng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dỡ bỏ tượng "Thiết đầu công" của Zidane

Thứ sáu 01/11/2013 04:12 GMT + 7
Đúng 3 tuần được dựng lên ở bãi biển Qatar, bức tượng "thiết đầu công" nổi tiếng và tai tiếng của huyền thoại bóng đá Pháp, Zinedine Zidane đã bị di dời khỏi bãi biển.

Nhà chức trách Qatar cho hay, họ quyết định dỡ bỏ bức tượng “thiết đầu công” của Zidane vì bị phản đối dữ dội từ công chúng.

 
Dỡ bỏ tượng "thiết đầu công" của Zidane

Theo phản ảnh của dư luận, bức tượng mô phỏng cú húc đầu của Zidane với Marco Materazzi ở trận CK World Cup 2006 “không phù hợp với chuẩn mực đạo Hồi” và nó có thể “cổ vũ những hành vi bạo lực đối với trẻ em”.

Trước áp lực của dư luận, Chính quyền Qatar buộc phải dỡ bỏ bức tượng nổi tiếng và tai tiếng này vào rạng sáng nay chỉ sau đúng 3 tuần cho dựng lên ở bãi biển. Việc khánh thành bức tượng này nằm trong chiến dịch quảng bá cho World Cup 2022 của chủ nhà Qatar.

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với quyết định nói trên. Một người hâm mộ bức xúc nói: “Có gì nghiêm trọng đâu. Thật là ngu ngốc khi dỡ bỏ bức tượng khỏi bãi biển”.

Tương tự, nhà điêu khắc Adel Abdessemed, tác giả của bức tượng này tỏ ra khá thất vọng với quyết định nói trên của Qatar.

Được biết, thay vì để ở bãi biển, nhà chức trách sẽ trưng bày bức tượng “thiết đầu công” này ở Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Ả-Rập.

Bức tượng được dựng ở bãi biển đầu tháng này

 

 

 

 
Nguồn: tinthethao.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.