Chuyên mục
Điện Kremlin: Ông Biden đã sai khi nói Nga chỉ có vũ khí hạt nhân và dầu mỏ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện Kremlin: Ông Biden đã sai khi nói Nga chỉ có vũ khí hạt nhân và dầu mỏ

Thứ năm 29/07/2021 21:06 GMT + 7

Điện Kremlin hôm 28/7 cho rằng đánh giá của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc Nga chỉ có vũ khí hạt nhân và dầu mỏ là sai lầm và điều đó cho thấy sự thiếu hiểu biết về quốc gia này.

Tổng thống Biden đã đưa ra nhận định trên trong một bài phát biểu khi ông cảnh báo rằng nếu Mỹ tham gia vào "một cuộc chiến tranh nóng thực sự" với một "nước lớn" thì đó có thể là kết quả của một cuộc tấn công mạng đáng kể nhằm vào nước này, đồng thời nhấn mạnh về những mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Nga và Trung Quốc.

 


Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Biden tại Hội nghị Thượng đỉnh Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters


Ông Biden cũng khen ngợi các cơ quan tình báo Mỹ giỏi hơn Nga và Tổng thống Putin có “một vấn đề thực sự".

"Ông ấy đang điều hành một nền kinh tế mà chẳng có gì khác ngoài vũ khí hạt nhân và dầu mỏ. Không có gì khác cả. Nền kinh tế của họ ư? Hiện chỉ đứng thứ 8 thế giới. Ông ấy biết ông ấy đang gặp rắc rối và theo tôi điều đó khiến ông ta trở nên nguy hiểm hơn", Tổng thống Biden cho hay.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov thừa nhận về sức mạnh hạt nhân cũng như quy mô ngành dầu mỏ và khí đốt của Nga, song đã bác bỏ những đánh giá của Tổng thống Biden.

"Khẳng định rằng không có gì khác ở Nga ngoài vũ khí hạt nhân và dầu mỏ là một sai lầm. Đây là một hiểu biết không chính xác và là một sự hiểu lầm về nước Nga hiện đại", ông Peskov nhận định với báo giới.

Người phát ngôn điện Kremlin cũng cho rằng, ông Biden đưa ra những đánh giá trên khi thăm Văn Phòng của Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia nhằm truyền tải thông điệp đến cộng đồng tình báo nước này và muốn tạo ấn tượng.

Ông Peskov cũng đánh giá, Mỹ là một đối thủ của Nga, bất chấp những nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước đang diễn ra. Các quan chức Mỹ và Nga đã bắt đầu các cuộc thảo luận hôm 28/7 về sự ổn định hạt nhân chiến lược.

"Mỹ hầu như không thể được coi là một đối tác. Nước này giống như một đối thủ hơn dù rằng việc các chuyên gia đang ngồi ở Geneva ngày hôm nay là một dấu hiệu tích cực", ông Peskov bình luận.

Người phát ngôn điện Kremlin cũng bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Biden rằng Nga sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 ở Mỹ./.


Kiều Anh (biên dịch)
Theo: Reuters

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.