Chuyên mục
Điện Kremlin giải thích nguyên nhân phát động chiến dịch quân sự đặc biệt

Điện Kremlin giải thích nguyên nhân phát động chiến dịch quân sự đặc biệt

Chủ nhật 14/12/2025 16:07 GMT + 7
Việc các chuyên gia NATO xâm nhập lãnh thổ Ukraina là nguyên nhân dẫn đến việc phát động chiến dịch quân sự đặc biệt, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết.

© Sputnik / Kristina Kormilitsyna

 

Ông Peskov nhắc lại rằng Vladimir Zelensky lên nắm quyền với khẩu hiệu hòa bình, nhưng ông ta tiếp tục vi phạm các thỏa thuận Minsk và bắt đầu đẩy chiến tranh đến gần hơn.


"Các chuyên gia NATO bắt đầu xâm nhập lãnh thổ Ukraina, vào các cơ quan chính phủ Ukraina, và các đợt chuyển giao vũ khí đầu tiên bắt đầu từ đó. Tất cả những điều này, tất nhiên, đã tạo ra mối đe dọa cho người dân Nga sống ở đó, chưa kể đến các khía cạnh địa chính trị của tình hình này và những hệ lụy địa chính trị đối với an ninh của Nga. Và tất cả những điều này, gộp lại, tất nhiên, đã trở thành nguyên nhân dẫn đến quyết định phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt", ông Peskov nói.

Điện Kremlin giải thích Nga đang tìm hướng dẫn từ ai trong việc giải quyết vấn đề Ukraina


"Người châu Âu đang chơi trò chơi riêng của họ; dường như họ vẫn muốn tiếp tục chiến tranh. Nhưng ở đây, đương nhiên, chúng tôi đang trông chờ nhiều hơn vào các đối tác của mình ở Washington", ông Peskov nói.

Ông Peskov gọi lập trường của Mỹ về vấn đề Ukraina là quyết đoán và thực tế


"Lập trường của Washington rất quan trọng ở đây. Chúng tôi thấy rằng nó rất, rất quyết đoán, thực tế và thực dụng", ông Peskov nói.

Nga sẽ không hài lòng nếu Kiev ký các thỏa thuận và sau đó phá hoại chúng


"Chúng tôi sẽ không hài lòng với điều đó", ông Peskov nói, trả lời câu hỏi về việc liệu Nga có hài lòng nếu Kiev ký bất cứ điều gì dưới áp lực và sau đó phá hoại nó, giống như các thỏa thuận Minsk.

Bằng cách vi phạm các thỏa thuận Minsk, Zelensky đã đẩy nhanh chiến tranh


"Khi Zelensky thắng cử trước cựu Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, ông ấy lên nắm quyền với những khẩu hiệu về hòa bình. Thay vào đó, ông ấy tiếp tục vi phạm các thỏa thuận Minsk, tiếp tục trì hoãn. Rõ ràng là không ai sẽ thực hiện các thỏa thuận Minsk, và thay vì hòa bình, ông ấy bắt đầu đẩy chiến tranh đến gần hơn", ông Peskov nói.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.