Chuyên mục
Điện Kremlin: Còn quá sớm để đàm phán hòa bình với Ukraine

Điện Kremlin: Còn quá sớm để đàm phán hòa bình với Ukraine

Thứ tư 24/05/2023 16:40 GMT + 7

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Tass hôm 24/5, khi được hỏi liệu Moscow có phương án nào cho giải pháp hòa bình với Ukraine hay không, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói về điều đó.


Theo ông Peskov, hiện không có điều kiện tiên quyết nào cho một tiến trình hòa bình, khẳng định chiến dịch quân sự đặc biệt (tại Ukraine) vẫn tiếp tục.

Trả lời câu hỏi liệu Điện Kremlin có sẵn sàng đàm phán với bất kỳ ai trong chính quyền của ông Zelensky hay không, ông Peskov cho rằng điều đó khó có thể xảy ra, bởi vì bất kỳ cuộc đàm phán nào với Nga đều bị cấm ở Ukraine.

Những tuần gần đây, trong khi căng thẳng đang tiếp tục leo thang tại các mặt trận của Ukraine, nhiều nước tuyên bố sẵn sàng làm trung gian hòa đàm nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước. Đặc biệt, Trung Quốc, Brazil, Nam Phi đã hoặc sẽ cử đại diện đến Kiev và Moscow nhằm thúc đẩy kế hoạch hòa bình, nhưng vẫn chưa tạo được bước ngoặt đáng kể cho cuộc xung đột.

Trước đó, ngày 19/5, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết, Kiev hoan nghênh bất cứ nỗ lực hòa giải nào nếu đáp ứng 2 điều kiện cơ bản. Nguyên tắc đầu tiên là đảm bảo khôi phục toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Ukraine. Nguyên tắc thứ hai là không cho phép đóng băng xung đột. Ông Kuleba lập luận, đóng băng xung đột sẽ giúp Nga có thời gian tập hợp thêm lực lượng để tiến hành một chiến dịch tấn công thậm chí lớn hơn nữa.

 

Thực hiện : Lan Phương

Nguồn: quochoitv.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.