Chuyên mục
Moscow
o
z
Điện ảnh Mỹ tiếp tục khai thác đề tài Lý Tiểu Long
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Điện ảnh Mỹ tiếp tục khai thác đề tài Lý Tiểu Long

Thứ năm 31/08/2017 17:16 GMT + 7

Nam diễn viên Ngũ Doãn Long được mệnh danh là người kế thừa xuất sắc nhất của 'vua kungfu' Chân Tử Đan

Trong tác phẩm Birth Of Bruce Lee, diễn viên kiêm đạo diễn dàn dựng võ thuật Ngũ Doãn Long sẽ là người tiếp theo có vinh dự được hóa thân thành huyền thoại Lý Tiểu Long.

Birth Of Bruce Lee (tựa Việt: Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng) được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về trận giao đấu huyền thoại giữa ông và Hoàng Trạch Dân. Phim được đạo diễn tên tuổi George Nolfi cầm trịch, nhà quay phim là Amir Mokri (phim Fast and Furious), chỉ đạo võ thuật Nguyên Khuê (từng đạo diễn phim So Close - Gác kiếm)...

Bộ phim được đầu tư lớn cho thấy gần một nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sau cái chết đột ngột ở tuổi 32, Lý Tiểu Long vẫn được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với làng võ thuật thế giới. 

Phim theo chân huyền thoại Lý Tiểu Long trong khoảng thời gian anh chuẩn bị và tham gia vào trận đấu huyền thoại với cao thủ Hoàng Trạch Dân, do diễn viên kỳ cựu người Trung Quốc Hạ Vũ đảm nhận, vào năm 1964. Đến tận ngày nay, kết quả của trận đấu vẫn còn rất nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận đây là sự kiện vang danh tên tuổi của Lý Tiểu Long cũng như đưa nền võ thuật Trung Hoa đến với giới võ toàn cầu.

Phân cảnh giao đấu huyền thoại của hai cao thủ được khắc họa trong phim

Diễn viên thủ vai Lý Tiểu Long là Ngũ Doãn Long, sinh năm 1977 tại Hồng Kông. Anh lớn lên ở Mỹ khi gia đình chuyển đến Chicago sinh sống. Gia đình có võ đường riêng nên Doãn Long được làm quen với võ thuật từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, Doãn Long về xứ cảng thơm tham gia chỉ đạo võ thuật cho các đoàn phim.

Doãn Long từng dạy Vịnh Xuân quyền cho Tạ Đình Phong và bắt đầu đảm nhận các vai diễn phụ trong nhiều phim điện ảnh từ năm 2003. Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn và võ thuật cao cường, anh được nhà sản xuất mời đóng chính trong phim tiểu sử về Lý Tiểu Long, sẽ ra rạp vào tháng 9 tới. 

Thùy Linh
Ảnh: WWE Studios
Nguồn: thanhnien.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.