Chuyên mục
Dịch virus Corona 16/2: Hàng trăm người ở 'tâm dịch' Sơn Lôi đã ra khỏi địa phương
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dịch virus Corona 16/2: Hàng trăm người ở 'tâm dịch' Sơn Lôi đã ra khỏi địa phương

Chủ nhật 16/02/2020 08:01 GMT + 7

Hiện trên địa bàn huyện Bình Xuyên có 4 xã có ca bệnh dương tính với virus Corona là xã Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế.

 

Đến sáng nay, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 69.197 trường hợp.


+ Tính đến 8h sáng 16/2/2020, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 69.197 trường hợp, 1.669 người tử vong (ngày 15/2 là 1.526 người tử vong). Trong đó, Trung Quốc 1.665 người tử vong, Philippines 1; Hồng Kông 1; Nhật Bản 1; Pháp 1.

+ Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm virus Corona. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus Corona.

+ Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Hiện 5 người tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Kạn có tiếp xúc với lao động đến từ vùng dịch Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Hằng ngày có thông tin liên tục, hai chiều, có cán bộ y tế đến kiểm tra theo dõi".

+ Đến tối 15/2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19, trong đó 56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

+ Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc làm bệnh viện dã chiến 300 giường nhằm phục vụ bệnh nhân khi cần thiết. Hiện bệnh viện dã chiến đang được gấp rút hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

+ Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 4 xã có ca bệnh dương tính với Corona là xã Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế. Hiện có 102 người cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người, cách ly tại hộ gia đình 131 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người. Có 315 người đã ra khỏi xã Sơn Lôi và xã sẽ thống kê cụ thể đi đâu làm gì để thông báo tại địa phương.

+ Cặp tàu chở hàng ga Lào Cai - Sơn Yêu (Trung Quốc) chạy mỗi ngày bốn lượt, do bốn nhân viên đường sắt Việt Nam đảm nhận.

+ Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế ngày 15/2 yêu cầu các Sở y tế, bệnh viện chấn chỉnh việc quản lý các bệnh nhân nghi ngờ và bệnh nhân Corona tại các cơ sở khám chữa bệnh. Theo đó, rà soát công tác tiếp nhận, phân loại người bệnh theo 3 nhóm là bệnh nghi ngờ, bệnh có thể, bệnh xác định.

+ Hơn 10.600 người dân xã Sơn Lôi được đo thân nhiệt hai lần mỗi ngày, các đội y tế dự phòng và quân y đem thuốc khử trùng phun các xóm trong xã.

+ Bình Dương xác minh 7 người từ Trung Quốc về địa phương không báo chính quyền.

+ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện 3 chuyến bay từ TP HCM, Hà Nội, Nha Trang để đưa hành khách Trung Quốc về nước.

 

N­gày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch do virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, sau đó lan đến 28 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

 

 Nguyễn Đức (Tổng hợp)

Nguồn: danviet.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.